Tốc độ thang máy gia đình 0,15m/ giây theo chuẩn an toàn châu Âu

2021/09/06

Hiện nay tốc độ thang máy gia đình phụ thuộc vào từng hãng sản xuất. Vì vậy, tốc độ chuẩn Châu Âu từ 0.15m/s hoặc 9m/ phút để đảm bảo an toàn khi di chuyển cho người dùng

1. Tốc độ thang máy gia đình 0,15m/ giây theo tiêu chuẩn Châu Âu

Theo Hướng dẫn 2014/33/EU của Nghị Viện và Hội đồng Châu Âu về Thang máy và các thành phần an toàn cho thang máy (ngày 26 tháng 2 năm 2014), tốc độ giới hạn của thang máy là 0,15m/ giây. Như vậy, thông thường hành trình thang máy mất khoảng 18 giây để di chuyển giữa các tầng.

Tốc độ này đảm bảo sự an toàn cho mọi thành viên trong gia đình sử dụng thang máy, từ trẻ nhỏ, người lớn tuổi cho đến người mắc bệnh tiền đình, người sử dụng xe lăn hỗ trợ,… Bên cạnh đó, một người bình thường có thể đứng vững mà không cần phải bám vào tay vịn, đảm bảo thoải mái kiểm tra điện thoại hoặc xách đồ.

Tìm hiểu thêm: Thiết kế hố thang máy gia đình – 3 lưu ý quan trọng

Tốc độ thang máy gia đình đạt chuẩn từ 0,15 m/s hoặc 9m/ phút

Tốc độ thang máy gia đình đạt chuẩn từ 0,15 m/s hoặc 9m/ phút

2. Tốc độ thang máy gia đình thay đổi trong hành trình di chuyển

Một thiết bị hiện đại với tên gọi biến tần (VVVF), điều chỉnh tốc độ vô cấp bằng hệ thống thay đổi điện áp và tần số, được ứng dụng trong hầu hết các thang máy gia đình trên thị trường. Với thiết bị thang máy sẽ không duy trì một vận tốc cố định mà thay đổi trong hành trình di chuyển. 

Cụ thể là: Từ thời điểm khởi động, thang máy sẽ tăng tốc cho đến khi đạt vận tốc thiết kế và dần dần giảm tốc khi tới gần điểm dừng.

Bên cạnh đó, sự phát triển của công nghệ đã khai sinh ra những hệ thống vận hành mới, điển hình như thang máy trục vít hoạt động dựa trên động cơ điện, hệ thống trục vít và dây curoa. Đặc điểm của dòng thang máy này là tốc độ hành trình được duy trì ổn định từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc. Như vậy, người dùng thang máy trục vít sẽ cảm thấy sự êm ái và nhịp nhàng trong suốt thời gian di chuyển. 

3. Tốc độ thang máy gia đình quyết định giá thành

Cũng như những thiết bị di chuyển khác, để có thể vận hành với tốc độ nhanh hơn thì thang máy yêu cầu đầu tư nhiều về công nghệ thiết kế, kỹ thuật lắp ráp,… cùng với đó, các bộ phận thực hiện cũng phải được sản xuất từ vật liệu cao cấp như:

 • Hệ thống máy kéo và biến tần yêu cầu công suất lớn hơn;
 • Điện năng tiêu thụ của thang máy tăng lên;
 • Rail dẫn hướng cabin và rail đối trọng cần nâng cấp kích thước lớn hơn;
 • Cáp tải với kích thước và số lượng nhiều hơn;…

Các yếu tố trên sẽ gia tăng đáng kể giá thành và cả chi phí lắp đặt cũng như sử dụng.của thang máy. Vì vậy, nếu như địa điểm lắp đặt thiết bị là tại gia đình với số lượng người dùng và tần suất sử dụng không nhiều như tại các địa điểm công cộng, gia chủ nên cân nhắc thang máy với tốc độ vừa phải, việc gia tăng tốc độ dường như là không quá cần thiết.  

Tốc độ thang máy ảnh hưởng đến giá thang máy gia đình

Thang máy gia đình Kalea có tốc độ thang máy gia đình đạt chuẩn châu Âu

4. Kalea – thang máy gia đình có tốc độ chuẩn an toàn châu Âu

Một trong những sự lựa chọn hàng đầu – thang máy Kalea có tốc độ hành trình là 0,15 m/s (tương đương 9 m/ phút), đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của châu Âu dành cho thang máy gia đình.

Bên cạnh đó, thang máy gia đình Kalea sở hữu nhiều giá trị vượt trội:

 • Trụ sở chính và nhà máy sản xuất thang máy Kalea được đặt tại Gävle – Thụy Điển với lịch sử hơn 120 năm thành lập và phát triển.
 • Mọi sản phẩm đều được thực hiện với sự giám sát chặt chẽ, quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của châu Âu về chất lượng và sự an toàn.
 • Kích thước nhỏ nhất chỉ yêu cầu diện tích lắp đặt khoảng 1 m2, lên tới 17 kích thước phù hợp đa dạng không gian công trình từ nhà cải tạo cho tới biệt thự hay nhà phố có diện tích lớn.
 • Kalea cung cấp giải pháp thang máy gia đình thông minh, tối ưu về chức năng cho các khách hàng trên toàn thế giới với thiết kế tân tiến: không yêu cầu phòng máy, hố pít nông, giếng thang đúc sẵn,… giúp quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng
  Có thể bạn quan tâm: Hố pit thang máy gia đình? Điều cần biết!
 • Cá nhân hóa thiết kế thang máy đồng điệu với không gian ngôi nhà với thang máy Kalea – 300 tùy chọn màu sắc thang máy và đa dạng tùy chọn sàn, thảm trải sàn thang giúp gia chủ nâng tầm phong cách sống.
 • Hệ thống truyền động EcoSilent giúp thang máy Kalea hoạt động hầu như không phát ra âm thanh giúp người sử dụng thoải mái tận hưởng tiện nghi di chuyển mà không ảnh hưởng tới giấc ngủ của các thành viên khác. Đồng thời với hệ thống EcoSilent, thang máy Kalea tiết kiệm 45% lượng điện năng tiêu thụ so với các dòng thang máy truyền thống.

 Trụ sở chính và nhà máy sản xuất thang máy Kalea được đặt tại Gävle - Thụy Điển 

 Trụ sở chính và nhà máy sản xuất thang máy Kalea được đặt tại Gävle – Thụy Điển 

Với kích thước nhỏ nhất chỉ yêu cầu diện tích lắp đặt khoảng 1m2 phù hợp mọi gia đình

Với kích thước nhỏ nhất chỉ yêu cầu diện tích lắp đặt khoảng 1 m2 phù hợp mọi gia đình

Kalea cung cấp giải pháp thang máy gia đình thông minh hiện đại

Kalea cung cấp giải pháp thang máy gia đình thông minh hiện đại như không yêu cầu phòng máy, hố pít nông..

Hệ thống truyền động EcoSilent giúp thang hoạt động êm ái

Hệ thống truyền động EcoSilent giúp thang hoạt động êm ái đồng thời tiết kiệm điện năng đáng kể

Trên đây là những thông tin về tốc độ thang máy gia đình, để có thể trải nghiệm thực tế sản phẩm tại Thang máy Kalea Việt Nam – đại diện chính hãng duy nhất của thương hiệu Kalea Lifts Thụy Điển tại thị trường Việt Nam. Thông tin liên hệ: 

 • Tại Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Sari Town, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)

TÌM HIỂU THÊM VỀ THANG MÁY GIA ĐÌNH KALEA

Nếu Quý khách còn nhiều băn khoăn về lựa chọn, lắp đặt thang máy gia đình, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Thang máy Kalea Việt Nam để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 1800.555.502 hoặc 0911.454.238​

Email: kalea_vietnam@kalealifts.com

Địa chỉ showroom và văn phòng:

Tại Tp. Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức