Thang máy gia đình an toàn không? 7 mẫu tốt nhất & Lưu ý lắp đặt

2021/11/20

Hiện nay, sự an toàn trong quá trình sử dụng thang máy là tiêu chí hàng đầu được khách hàng quan tâm. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra bao gồm thang máy gia đình an toàn hay không? Những lưu ý khi lắp đặt thang máy là gì? Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Thang máy gia đình có an toàn không?

Sử dụng thang máy gia đình sẽ an toàn tuyệt đối nếu gia chủ đảm bảo đồng thời 3 yếu tố: Thang máy chất lượng tốt, lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và sử dụng đúng theo hướng dẫn của kỹ thuật viên.

Cụ thể, hãy cùng theo dõi chi tiết các yếu tố giúp đảm bảo cho thang máy gia đình an toàn hơn: 

 • Thang máy chất lượng tốt: Tiêu chuẩn chất lượng thang máy gia đình cao nhất hiện nay là tiêu chuẩn Châu Âu, vì vậy, người dùng nên ưu tiên lựa chọn các dòng thang máy đạt tiêu chuẩn này. Tuy nhiên, giá thành thang máy nhập khẩu châu Âu thường khá cao, vì vậy, trong trường hợp tài chính không cho phép, gia chủ cần đảm bảo thang máy đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà nước Việt Nam để đảm bảo chất lượng.
 • Lắp đặt đúng kỹ thuật: Việc lắp đặt thang máy tại Việt Nam hiện nay tuân theo quy chuẩn TCVN 6396-28:2013 (Yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt thang máy). Đây là một trong những tiêu chuẩn cần thiết và quan trọng nhất để đảm bảo thang máy hoạt động êm ái và an toàn. Gia chủ nên chọn đơn vị uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao để quá trình lắp đặt chính xác, chuyên nghiệp, giúp thang máy hoạt động tốt nhất.
 • Sử dụng đúng hướng dẫn: Trong quá trình sử dụng, gia chủ cần tuân thủ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo thang máy vận hành an toàn, ổn định. Đặc biệt, gia chủ cần chú ý không chở quá số lượng và tải trọng quy định của thang, không vận chuyển đồ cồng kềnh, quá khổ trong thang máy và chú ý bảo dưỡng định kỳ 2 – 4 lần/năm đối với thang máy lắp trong nhà, 3 – 5 lần/năm đối với thang máy lắp ngoài trời,…
Bảo dưỡng thang máy định kỳ giúp đảm bảo thang máy vận hành trơn tru và an toàn
Bảo dưỡng thang máy định kỳ giúp đảm bảo thang máy vận hành trơn tru và an toàn

Ngoài 3 tiêu chí trên, thang máy gia đình hiện nay còn được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại để việc di chuyển an toàn hơn, nâng cao trải nghiệm của người dùng. Cụ thể sẽ được chia sẻ ở dưới đây.

2. 9 tính năng được tích hợp dành cho dòng thang máy gia đình an toàn

Các thương hiệu thang máy gia đình nhập khẩu hiện nay thường được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển. Dưới đây là một số gợi ý khi lựa chọn tính năng an toàn cho thang máy:

2.1. Khóa trẻ em (Child lock)

Khóa an toàn trẻ em là một trong những tính năng hiện đại được tích hợp vào các dòng thang máy cao cấp hiện nay. Tính năng Child lock cho thang máy gia đình an toàn được sử dụng công nghệ cảm biến giúp kiểm soát và hạn chế các rủi ro tiềm ẩn khi trẻ tự ý dùng thang máy mà không có người lớn giám sát. 

Nguyên lý hoạt động:

 • Kích hoạt tính năng khóa trẻ em: Người dùng cần bấm và giữ khóa trong 3 giây đến khi đèn LED trên khóa phát sáng để kích hoạt tính năng khóa trẻ em.
 • Tắt tính năng khóa trẻ em: Người dùng nhấn giữ nút bấm Khóa trẻ em trong 1 giây đến khi đèn sáng lên, khi đó tính năng khóa trẻ em đã tạm ngừng hoạt động trong 10 giây và người dùng có thể bấm gọi thang như bình thường. Sau 10 giây, khóa trẻ em sẽ tái kích hoạt.
Tính năng khóa trẻ em được tích hợp đối với các sản phẩm cao cấp giúp thang máy gia đình an toàn hơn trong quá trình trẻ nhỏ sử dụng
Tính năng khóa trẻ em được tích hợp đối với các sản phẩm cao cấp giúp thang máy gia đình an toàn hơn trong quá trình trẻ nhỏ sử dụng

2.2. Tay nắm sàn thang & viền an toàn đối với sàn thang

Tay nắm sàn thang được lắp đặt ở cabin để người dùng có thể bám/vịn vào trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, với thang máy sàn nâng, viền an toàn được thiết kế và lắp đặt tại vị trí xung quanh 3 cạnh của sàn thang. Khi thang máy đang di chuyển mà đột ngột phát hiện có vật thể kẹt giữa sàn và vách thang thì thang sẽ ngay lập tức dừng lại, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng và bảo vệ thang máy.

2.3. Hệ thống cứu hộ tự động

Khi gặp các sự cố ngoài ý muốn như mất điện, trang thiết bị có vấn đề, hệ thống cứu hộ tự động giúp đưa thang máy tới tầng thấp hơn gần nhất và mở cửa cho người trong thang máy thoát ra ngoài ngay lập tức. 

Lưu ý: Người dùng không nên sử dụng thang máy cho đến khi có điện trở lại.

2.4. Hệ thống liên lạc khẩn cấp SAFELINE

Sóng điện thoại bên trong thang máy thường rất yếu, gây khó khăn trong việc liên lạc trao đổi với bên ngoài, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp hoặc người dùng đang bị mắc kẹt bên trong thang máy. Do đó, hiện nay, các dòng thang máy gia đình cao cấp đã được tích hợp hệ thống liên lạc khẩn cấp SAFELINE, giúp người dùng hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng thang máy. Trong quá trình lắp đặt, các kỹ thuật viên sẽ lập trình ít nhất 1 số điện thoại giúp gia chủ có thể liên hệ trong trường hợp khẩn cấp cần giúp đỡ.

2.5. Nút dừng khẩn cấp

Nút dừng khẩn cấp giúp người sử dụng chủ động dừng thang máy bất cứ lúc nào trong quá trình di chuyển. Nút dừng khẩn cấp được lắp đặt ở vị trí dễ quan sát để người dùng có thể dừng thang nhanh chóng khi xảy ra tình huống nguy hiểm, giúp đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại cho thiết bị thang máy khi gặp phải các lỗi kỹ thuật, sự cố điện, cháy nổ,…

Nút dừng khẩn cấp giúp thang máy dừng lại tại bất kỳ thời điểm nào
Nút dừng khẩn cấp giúp thang máy dừng lại tại bất kỳ thời điểm nào

2.6. Chuông báo động

Chuông báo động giúp người ở bên trong thang máy thu hút sự chú ý của người bên ngoài thang máy. Chuông báo động khi được kích hoạt sẽ phát ra âm thanh lớn để người bên ngoài thang máy dễ dàng nhận được tín hiệu, từ đó có những biện pháp cứu hộ, xử lý kịp thời, đảm bảo cho người sử dụng thang máy gia đình an toàn hơn bao giờ hết.

2.7. Hệ thống cảnh báo an toàn SAFIS (Safety Information System)

Hệ thống cảnh báo an toàn SAFIS là tính năng thông báo bằng giọng nói được tích hợp trên các dòng thang máy gia đình cao cấp hiện nay, giúp thông báo cho người dùng khi:

 • Thanh an toàn và viền an toàn của thang máy đang được kích hoạt.
 • Nút dừng khẩn cấp được kích hoạt.
 • Hệ thống cứu hộ được kích hoạt.

Từ đó, người dùng sẽ nắm được tình trạng hoạt động của thang máy để yên tâm sử dụng.

2.8. Cảnh báo quá tải

Hệ thống cảnh báo quá tải sẽ phát ra cảnh báo nếu thang máy vượt quá tải trọng quy định, giúp đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình di chuyển. Khi số người trong thang máy có tải trọng vượt quá tiêu chuẩn, thang máy sẽ phát ra âm thanh cảnh báo, cửa thang máy sẽ không tự đóng lại. Khi số lượng người trong thang nhỏ hơn tải trọng tiêu chuẩn, hệ thống cảnh báo sẽ ngừng, thang máy hoạt động trở lại bình thường.

Tính năng cảnh báo quá tải giúp ngăn ngừa tình trạng số lượng người hoặc tải trọng vượt quá tiêu chuẩn quy định, gây nguy hiểm đến người dùng bên trong thang máy
Tính năng cảnh báo quá tải giúp ngăn ngừa tình trạng số lượng người hoặc tải trọng vượt quá tiêu chuẩn quy định, gây nguy hiểm đến người dùng bên trong thang máy

2.9. Chuông báo cháy & cảnh báo ngập nước

Hệ thống cảnh báo ngập nước và chuông báo cháy sẽ được kích hoạt khi sàn thang bị ngập nước hoặc trong nhà có nguy cơ hỏa hoạn. Thang máy sẽ tự động được đưa lên những tầng cao hơn và ngắt điện ngay sau đó. Những tính năng này giúp thang máy hạn chế các tình trạng bị hỏng hóc và tránh gặp phải các sự cố nguy hiểm như chập điện, cháy nổ.

3. 7 mẫu thang máy gia đình an toàn, giá tốt

Kalea là thương hiệu thang máy gia đình cao cấp đến từ Thuỵ Điển. Với hơn 120 năm kinh nghiệm, thang máy Kalea ngày càng khẳng định vị trí của mình tại thị trường thang máy trên toàn thế giới. Hiện nay, các dòng sản phẩm của Kalea đã được phân phối ở hơn 50 quốc gia với hơn 200 đại lý uỷ quyền.

Dưới đây là thông tin về một số dòng thang máy gia đình ưa chuộng được Kalea phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam:

3.1. Kalea Silk

Với thiết kế tinh tế, hiện đại và sang trọng cùng công nghệ EcoSilent tiên tiến nhất hiện nay, Kalea Silk là dòng thang máy tiêu chuẩn mới nhất của Kalea, mang đến những trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

3.2. Kalea Antera

Kalea Antera với giếng thang vô cực cùng thiết kế lồng kính, mang đến tầm nhìn toàn cảnh ngôi nhà của bạn. Nội – ngoại thất hiện đại, sang trọng giúp nâng cao yếu tố thẩm mỹ của không gian sống.

nh kiến trúc khác nhau

Kalea Antera là dòng thang máy gia đình an toàn tuyệt đối với thiết kế sang trọng, gần gũi với kiến trúc, nâng tầm thẩm mỹ không gian ngôi nhà của bạn
Kalea Antera là dòng thang máy gia đình an toàn tuyệt đối với thiết kế sang trọng, gần gũi với kiến trúc, nâng tầm thẩm mỹ không gian ngôi nhà của bạn

3.3. Kalea Luna

Kalea Luna là dòng thang máy sàn nâng, hội tụ đầy đủ 3 tiêu chí vàng của một thang máy gia đình cao cấp: Tiết kiệm – Hiện đại – Sang trọng. Kalea Luna luôn nằm trong danh sách tìm kiếm các dòng thang máy gia đình cao cấp, uy tín nhất hiện nay.

Kalea Luna hội tụ đầy đủ các tiêu chí vàng của một dòng thang máy gia đình cao cấp, được tích hợp đầy đủ các tính năng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay
Kalea Luna hội tụ đầy đủ các tiêu chí vàng của một dòng thang máy gia đình cao cấp, được tích hợp đầy đủ các tính năng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

3.4. Kalea Kosmos K-series

Với thiết kế phá cách, công nghệ tiên phong, Kalea Kosmos K-series là dòng thang máy sàn nâng hiện đại nhất của Kalea Lifts. Với Kalea Kosmos, người dùng có thể tự tay thiết kế thang máy với nhiều tùy chọn đa dạng về mẫu mã, màu sắc cũng như phong cách nội – ngoại thất, nâng tầm phong cách sống của gia đình bạn.

Kalea Kosmos - dòng thang máy gia đình an toàn và bền bỉ có thiết kế phá cách, tính năng hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay
Kalea Kosmos – dòng thang máy gia đình an toàn và bền bỉ có thiết kế phá cách, tính năng hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

3.5. Kalea Kosmos X50

Kalea Kosmos X50 là dòng thang máy sàn nâng mới nhất của thương hiệu Kalea, phá vỡ mọi giới hạn trong thiết kế cùng công nghệ hiện đại, tính năng tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Kalea Kosmos X50 là dòng thang máy hiện đại, đẳng cấp, hoàn hảo cho mọi công trình kiến trúc
Kalea Kosmos X50 là dòng thang máy hiện đại, đẳng cấp, hoàn hảo cho mọi công trình kiến trúc

3.6. Kalea Kosmos X80

Kalea Kosmos X80 là dòng thang máy cabin tích hợp giếng thang, được tích hợp tính năng hiện đại và là dòng thang máy gia đình an toàn cho người dùng trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó, Kalea Kosmos X80 có nhiều tùy chọn đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng từ tải trọng, kích thước cho đến linh kiện của thang máy.

Kalea Kosmos X80 - Đẳng cấp của sự hoàn mỹ từ thiết kế đến tính năng công nghệ tích hợp
Kalea Kosmos X80 – Đẳng cấp của sự hoàn mỹ từ thiết kế đến tính năng công nghệ tích hợp

3.7. Kalea Kosmos X30

Kalea Kosmos X30 là dòng thang máy cabin không tích hợp giếng thang của Kalea. Với thiết kế hiện đại, phong cách thời thượng, thang máy Kalea Kosmos X30 không chỉ có thiết kế hiện đại, phong cách thời thượng mà còn được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, giúp người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thang máy.

Kalea Kosmos X30 với thiết kế ấn tượng, chất lượng vượt trội, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng, diện tích khả dụng rộng hơn so với các dòng thang máy cabin truyền thống
Kalea Kosmos X30 với thiết kế ấn tượng, chất lượng vượt trội, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng, diện tích khả dụng rộng hơn so với các dòng thang máy cabin truyền thống

4. Lời khuyên để sử dụng thang máy gia đình an toàn

Bên cạnh những tiêu chuẩn chất lượng, tính năng an toàn của thang máy, người dùng cần biết và nắm rõ một số thông tin sau để sử dụng thang máy gia đình an toàn, hiệu quả.

 • Thang máy phải được kiểm định kỹ càng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn trước khi lắp đặt và đưa vào sử dụng.
 • Gia chủ phải được hướng dẫn đầy đủ thông tin về cách sử dụng của tất cả các tính năng trong thang máy.
 • Thang máy cần được bảo dưỡng định ký ít nhất 2 – 4 lần/năm đối với thang máy lắp trong nhà, 3 – 5 lần/năm đối với thang máy lắp ngoài trời.
 • Gia chủ cần hiểu và nắm vững các bước xử lý an toàn khi thang máy gặp sự cố hoặc trong những trường hợp khẩn cấp.

Trên đây là những thông tin và lưu ý giúp bạn có thể sử dụng thang máy gia đình an toàn và hiệu quả. Nếu còn băn khoăn, gia chủ hãy liên hệ với Kalea để được tư vấn, hỗ trợ!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 1800.555.502 hoặc 0911.454.238​
 • Email: kalea_vietnam@kalealifts.com
 • Địa chỉ: 
  • Văn phòng tại Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức.
  • Văn phòng thành phố Hải Phòng: Số HD.68, KĐT Vinhomes Marina, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.
5/5 (1 Review)

TÌM HIỂU THÊM VỀ THANG MÁY GIA ĐÌNH KALEA

Nếu Quý khách còn nhiều băn khoăn về lựa chọn, lắp đặt thang máy gia đình, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Thang máy Kalea Việt Nam để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 1800.555.502 hoặc 0911.454.238​

Email: kalea_vietnam@kalealifts.com

Địa chỉ showroom và văn phòng:

Tại Tp. Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức