3 vị trí hợp phong thuỷ thang máy gia đình – 4 vị trí cần tránh

2021/11/17

Thang máy được ví như một “trụ kim long” trong phong thuỷ. Nếu được đặt đúng vị trí, hướng tốt cung lành sẽ thu hút nhiều tài lộc, hưng thịnh cho gia chủ. Ngược lại, nếu đặt tại vị trí kiêng kỵ có thể đem tới những điều không may mắn. Đâu là những yếu tố phong thuỷ thang máy gia đình cần lưu ý? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Phong thủy thang máy gia đình ảnh hưởng đến gia đình như thế nào?

Phong thuỷ luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống duy tâm của người Việt. Người ta tin rằng, nếu chú trọng đến yếu tố phong thuỷ sẽ đem lại tài vận, phúc phần cho chủ nhà. Vì thế, không chỉ hướng nhà, hướng cổng mà những chi tiết như số bậc cầu thang hay lắp đặt thang máy như thế nào cho hợp phong thuỷ cũng là điều gia chủ rất quan tâm.

Đối với thang máy gia đình, có 2 yếu tố được cho là ảnh hưởng đến phong thuỷ thang máy gia đình là vị trí lắp đặt thang và màu sắc của thang máy.

 • Vị trí lắp đặt: Nếu lắp đặt thang máy ở vị trí không hợp phong thuỷ sẽ thu hút năng lượng xấu, có thể ảnh hưởng đến tài sản, sức khoẻ và con đường công danh của gia chủ
 • Màu sắc thang: Màu sắc nội thất bên trong cabin cũng như bên ngoài thang máy nên hoà hợp với cung mệnh của gia chủ để đem lại tài lộc, may mắn. Nếu không am hiểu phong thuỷ mà chọn màu sắc xung khắc sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong cuộc sống và công việc.

Thang máy có vị trí và màu sắc phù hợp tốt cho gia chủ

Hai yếu tố quan trọng trong phong thuỷ đối với thang máy là vị trí lắp đặt và màu sắc của thang

Vì vậy, trước khi lắp đặt thang máy gia đình, gia chủ nên có sự tìm hiểu hoặc nhờ chuyên gia trong lĩnh vực phong thuỷ tư vấn giải pháp về vị trí đặt thang và màu sắc đem lại sự thuận lợi cho gia chủ.

2. 2 nguyên tắc phong thuỷ thang máy gia đình

Tuân theo những nguyên tắc sau đây, gia chủ sẽ có được giải pháp phong thuỷ tốt nhất cho thang máy gia đình mình

2.1. Vị trí lắp đặt thang máy hợp phong thuỷ thiết kế ngôi nhà

Vị trí thang máy phù hợp phong thuỷ là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi quyết định lắp đặt thang. Có nhiều quy tắc về phong thuỷ về vị trí lắp đặt thang trong nhà. Tuy nhiên trên thực tế, các công trình nhà riêng đều có những hạn chế nhất định về mặt diện tích, hướng nhìn… Vì thế, cần có sự lựa chọn sao cho hài hoà giữa yếu tố phong thuỷ và điều kiện lắp đặt.

Gia chủ lựa chọn vị trí theo các bước sau để tìm ra vị trí đặt thang đẹp nhất, phong thuỷ thang máy gia đình mình tốt nhất:

 • Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt thang máy. Tuỳ vào lựa chọn của gia chủ về dòng thang máy sẽ yêu cầu về chiều sâu hố pit khác nhau.
 • Bước 2: Xác định hướng cửa thang. Cửa thang nên theo hướng Cát của chủ nhà để thu hút nhiều tài vận nhất
 • Bước 3: Tính toán các thông số để phù hợp với điều kiện lắp đặt cũng như các vị trí, hướng cửa xác định để đặt mua loại thang phù hợp nhất.

Vị trí thang máy kết hợp không gian sang trọng

Vị trí thang máy hợp phong thuỷ cần hài hoà với thiết kế ngôi nhà

Tuy yếu tố phong thuỷ luôn được coi là yếu tố ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia chủ, nhưng gia chủ cũng không nên phụ thuộc quá vào phong thuỷ mà bỏ qua các điều kiện thực tế làm mất đi sự hợp lý, từ đó gây ra những ảnh hưởng nhất định trong cuộc sống hằng ngày.

2.2. Màu sắc thang máy hợp phong thuỷ gia chủ

Màu sắc phong thuỷ thang máy gia đình được chọn theo Ngũ hành hợp với cung mệnh của gia chủ:

 • Gia chủ mệnh Kim: Các tông màu vàng, nâu kết hợp với gam màu sáng sẽ đem lại niềm vui, tài lộc đến cho gia chủ. Những màu sắc thuộc mệnh hoả như đỏ, hồng, tím là những màu xung khắc (vì Hoả khắc Kim) không tốt cho đường công danh của gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Gam màu xanh, lục sẽ đem đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Chủ nhà mệnh Mộc thì thang máy không nên có những màu sắc như trắng, vàng ánh kim vì những màu này khắc với mệnh Mộc
 • Gia chủ mệnh Thuỷ: Thang máy nên có những màu sắc như xanh biển sẫm hay màu đen, kết hợp cùng màu trắng và những màu có ánh kim để làm điểm nhấn. Hành Thổ khắc Thuỷ nên những màu như vàng đất, màu nâu gia chủ nên kiêng kỵ
 • Gia chủ mệnh Hoả: Mệnh này nên chọn thang máy có màu đỏ, tím, pha ánh xanh lục sẽ đem lại vượng khí. Ngược lại, nếu dùng tông màu đen hoặc xanh biển sẫm mang Hoả khí sẽ xung khắc và thu hút những điềm không hay
 • Gia chủ mệnh Thổ: Chọn thang máy gia đình màu nâu, vàng, cam hoặc hồng, đỏ, tím là những màu nên lựa chọn khi mua thang máy. Trong khi đó gia chủ mệnh Thổ lại kiêng kỵ màu xanh lục vì hành Mộc khắc Thổ.

Màu sắc phù hợp sẽ mang đến tài vận cho gia chủ

Màu sắc thang máy ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ nên chọn màu hợp cung mệnh mình để thu hút may mắn.

3. 3 vị trí phong thủy thang máy lắp đặt hợp mệnh

3.1. Lắp đặt thang máy gia đình cạnh cầu thang bộ

Xét trên phương diện về sự thuận tiện, đây là vị trí vô cùng hợp lý. Xét theo góc độ phong thuỷ, khi lắp thang máy cạnh thang bộ. Phần giếng trời của thang bộ không bị khuất lấp, không gian bên trong nhà vẫn hứng được ánh sáng trời. Đảm bảo yếu tố về sinh khí trong phong thuỷ. Không gian trong nhà càng thông thoáng, đón ánh sáng tốt, tài vận gia chủ càng tấn tới, công việc sự nghiệp hanh thông.

Ngoài ra, không khí chan hòa trong phòng giúp lưu thông khí huyết tốt, gia chủ và các thành viên trong gia đình sức khoẻ dồi dào, hạn chế những ốm đau không đáng có. Như vậy theo phương diện phong thủy thang máy gia đình thì vị trí này dễ dàng lắp đặt và tiện lợi để lắp đặt cũng như hợp phong thủy mọi gia đình.

Thang máy lắp đặt cạnh cầu thang bộ đảm bảo yếu tố sinh khí

Thang máy lắp đặt cạnh cầu thang bộ đảm bảo yếu tố về sinh khí

3.2. Phong thủy thang máy gia đình – Lắp ngoài ban công

Lắp thang máy tại ban công vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa không ảnh hưởng đến kết cấu phong thuỷ ban đầu của ngôi nhà. Đây là vị trí lắp đặt thang máy hợp lý đối với những ngôi nhà có diện tích mặt sàn khiêm tốn.

Lắp đặt thang ở ban công, gia chủ có nhiều lựa chọn về hướng cửa thang hay vị trí thoáng đãng vì vốn dĩ ban công là khu vực đón ánh sáng rất tốt.

Thang máy lắp đặt tại ban công dễ dàng đạt yếu tốt phong thủy và tận dụng không gian

Thang máy lắp đặt tại ban công vừa dễ dàng đáp ứng yếu tố phong thuỷ vừa tận dụng không gian thoáng đãng

3.3. Phong thủy thang máy gia đình tại vị trí trong lòng thang bộ

Đây là vị trí vừa tận dụng không gian trống giữa lòng cầu thang, vừa không phá vỡ phong thuỷ. Hướng thang máy cùng phía với thang bộ giúp gia chủ không cần phải suy tính về hướng cửa thang máy. Đây là một vị trí mà phần lớn các gia đình sử dụng bởi theo phong thủy thang máy gia đình tại vị trí này dễ dàng chọn lựa đồng thời cũng phù hợp với mỹ quan của đa số các gia chủ.

Tuy nhiên khi lắp đặt tại vị trí này, gia chủ lưu ý không để cửa thang máy đối diện trực diện cửa ra vào. Đây là hướng phản cung, sản sinh sát khí ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận của gia chủ.

Thang máy lắp giữa lòng thang bộ tận dụng không gian và không ảnh hưởng đến phong thủy

Thang máy lắp đặt giữa lòng thang bộ, vừa tận dụng tối đa không gian vừa không ảnh hưởng đến phong thuỷ ngôi nhà

Xem thêm:

4. 4 vị trí phong thủy thang máy gia đinh cần tránh

4 vị trí sau đây được cho là vị trí kiêng kỵ trong phong thuỷ cũng như khi xem xét tới vấn đề phong thủy thang máy gia đình không tốt cho sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

 • Nên tránh lắp đặt thang máy gia đình tại trung tâm ngôi nhà đây là vị trí xấu nhất theo phong thủy
 • Nên tránh lắp đặt thang máy gia đình khu vực chính hậu vì vị trí này dễ khiến gia đình lục đục, không được yên ấm, mọi sự không được thuận lợi, suôn sẻ
 • Tránh lắp đặt thang máy gia đình khu vực phương sát đem lại điềm xấu

4.1. Nên tránh lắp đặt thang máy gia đình tại trung tâm ngôi nhà

Trung tâm ngôi nhà hay còn gọi là vùng Trung cung, là vị trí tối kỵ đặt thang máy. Theo quan niệm phong thuỷ, Trung cung là nơi khởi nguồn của những nguồn năng lượng tốt, khi đặt thang máy chính giữa trung tâm vô tình ngăn chặn toàn bộ dòng nguyên khí tốt lành. Điều này có thể khiến gia định bị rạn nứt hoặc ly tán, hao hụt tài sản, bỏ lỡ những cơ hội lớn và mối quan hệ tốt đẹp.

4.2. Nên tránh lắp đặt thang máy gia đình khu vực chính hậu

Khu chính hậu là khu vực trung tâm phía cuối ngôi nhà. Theo quan niệm phong thuỷ, một hậu phương tốt mang tính vững chãi, kiên cố, không dễ lay động. Trong khi thang máy gia đình chuyển động lên xuống thường xuyên. Đặt thang ở vị trí này dễ khiến gia đình lục đục, không được yên ấm, mọi sự không được thuận lợi, suôn sẻ. Khi lắp đặt thì bạn nên lưu tâm đến vị trí này để tránh những vấn đề liên quan đến phong thủy thang máy gia đình mà không mang lại những điều tốt đẹp.

Thông thường, rất ít khi thang máy đặt ở vị trí này, tuy nhiên gia chủ cũng cần biết để tránh lắp thang máy ở vị trí bất lợi này nếu không có sự cố vấn từ chuyên gia.

4.3. Tránh lắp đặt thang máy gia đình khu vực phương sát

Có 8 hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Mỗi hướng này đều có một vị trí xấu, đem lại điềm xấu và xui xẻo, tai bay vạ gió cho gia chủ, gọi là phương sát. Do vậy trước khi chọn vị trí đặt thang, gia chủ cần xác định phương hướng ngôi nhà và tránh lắp thang tại phương sát.

Vị trí thang máy cần đặt phù hợp với phong thủy

Thang máy ở vị trí phương sát sẽ thu hút tai bay vạ gió cho gia chủ

4.4. Lưu ý đặc biệt với hướng của cửa thang máy

Để gắn kết những nguồn năng lượng tốt, đem lại sinh khí và sự thịnh vượng cho gia chủ, cửa thang máy mở ra KHÔNG ĐƯỢC quay vào các hướng sau:

 • Thẳng cửa nhà vệ sinh
 • Thẳng phòng thờ
 • Thẳng phòng bếp
 • Thẳng phòng ngủ

Khi cửa thang máy mở ra nhìn trực diện vào những vị trí trên sẽ hội tụ sát khí, âm khí ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Như vậy, việc lắp đặt thang máy ở vị trí nào trong ngôi nhà để mang lại sức khoẻ, tài vận cho gia đình là một vấn đề không hề đơn giản. Để tránh mắc những lỗi phong thuỷ thang máy gia đình, gia chủ có thể nhờ đến sự tư vấn trực tiếp của đội ngũ chuyên gia thang máy gia đình Kalea theo số hotline: 1800555502 – 0911454238.

3/5 (1 Review)

TÌM HIỂU THÊM VỀ THANG MÁY GIA ĐÌNH KALEA

Nếu Quý khách còn nhiều băn khoăn về lựa chọn, lắp đặt thang máy gia đình, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Thang máy Kalea Việt Nam để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 1800.555.502 hoặc 0911.454.238​

Email: kalea_vietnam@kalealifts.com

Địa chỉ showroom và văn phòng:

Tại Tp. Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức