fbpx
0911 454 238

5 loại thang máy gia đình & 10 mẫu đẹp, xu hướng 2023

2023/08/14

Khi tìm hiểu về các loại thang máy gia đình, không ít người cảm thấy bối rối vì có quá nhiều cách phân loại thang máy và cơ chế vận hành thang máy khác nhau. Để giúp bạn hiểu và lựa chọn được loại thang máy phù hợp với nhu cầu, Kalea sẽ phân tích chi tiết 5 loại thang máy gia đình và những mẫu thang máy xu hướng nhất năm 2023 ngay trong bài viết này!

1. Cách phân loại thang máy gia đình phổ biên

Thang máy gia đình được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng và yêu cầu đa dạng của từng gia chủ. Dưới đây là hai cách phân loại phổ biến:

 • Phân loại theo công nghệ thang máy: Có thang máy thủy lực, thang máy cáp kéo, thang máy trục vít. Mỗi loại công nghệ có ưu điểm và hạn chế riêng, phù hợp với các điều kiện và yêu cầu cụ thể của từng căn nhà.
 • Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ: Thang máy có thể được nhập khẩu từ các quốc gia nổi tiếng về công nghệ thang máy như Thụy Điển, Nhật Bản, Hoa Kỳ, hoặc là thang máy kết hợp một phần linh kiện nhập khẩu và một phần được sản xuất, lắp ráp trong nước (thang máy liên doanh).
Thang máy gia đình thường được phân loại theo 2 cách phổ biến nhất là dựa trên công nghệ thang máy và nguồn gốc xuất xứ
Thang máy gia đình thường được phân loại theo 2 cách phổ biến nhất là dựa trên công nghệ thang máy và nguồn gốc xuất xứ

Ngoài 2 cách phân loại tương đối phổ biến trên, thang máy gia đình cũng có thể được phân loại như sau:

 • Phân loại theo tải trọng: Thang máy có thể được phân loại theo khả năng chịu tải, từ các thang máy nhỏ có tải trọng nhẹ phục vụ gia đình nhỏ, đến các thang máy có khả năng chuyên chở hành khách hoặc chở hàng trong các tòa nhà công cộng.
 • Phân loại theo thiết kế buồng máy: Có thang máy có buồng máy riêng biệt được xây dựng trên tầng trệt hoặc trên mái nhà, và có thang máy không có buồng máy riêng biệt mà các thành phần kỹ thuật được tích hợp vào không gian thang máy.
Ngoài ra, còn có thể phân loại thang máy dựa trên tải trọng và việc có phải thiết kế buồng máy hay không
Ngoài ra, còn có thể phân loại thang máy dựa trên tải trọng và việc có phải thiết kế buồng máy hay không

Với 4 cách phân loại thang máy gia đình như trên, bạn có thể lựa chọn loại thang máy phù hợp dựa trên tiêu chí, nhu cầu và điều kiện của công trình.

2. 3 loại thang máy gia đình – phân loại theo công nghệ thang

Với cách phân loại dựa trên công nghệ thang, chúng ta có 3 loại thang máy phổ biến là: thang máy thủy lực, thang máy cáp kéo (thang máy kéo cáp) và thang máy trục vít.

2.1. Thang máy thuỷ lực

Thang máy thuỷ lực sử dụng một hệ thống bơm dầu để tạo áp suất, từ đó di chuyển cabin thang máy lên và xuống. Áp suất dầu được tạo ra thông qua máy bơm dầu và được điều khiển bởi van điều khiển. Khi bơm dầu và áp suất tăng lên, xi lanh thủy lực đẩy cabin thang máy lên. Khi dầu chảy về bể chứa và áp suất giảm, cabin thang máy sẽ từ từ hạ xuống.

Thang máy thuỷ lực sử dụng một hệ thống bơm dầu để tạo áp suất, từ đó di chuyển cabin thang máy lên và xuống
Thang máy thuỷ lực sử dụng một hệ thống bơm dầu để tạo áp suất, từ đó di chuyển cabin thang máy lên và xuống

Một chiếc thang máy thủy lực được cấu tạo từ 4 phần chính, các phần đều cấu thành nên cơ chế hoạt động và độ an toàn của thang máy:

 • Tủ điều khiển trung tâm: Bao gồm động cơ tạo lực đẩy, bể chứa dầu thủy lực (sử dụng dầu nhớt để tạo áp suất trong xi lanh và bôi trơn các bộ phận), hệ thống điều khiển, hệ thống van thủy lực giúp điều chỉnh dòng chảy dầu thủy lực.
 • Hệ thống cơ khí: Bao gồm các bộ phận như khung cabin, ray và guốc dẫn hướng nhằm đảm bảo thang máy di chuyển ổn định và theo đúng hướng.
 • Hệ thống khung giếng thang và cabin: Bao gồm cửa tầng thang máy, cabin thang máy nơi chứa hành khách, khung giếng thang,…
 • Piston thủy lực: Piston thủy lực có chiều dài tối đa 18m và đường kính từ 100 – 200mm, tác động lên cabin và tạo ra sự di chuyển của thang máy.
Hình ảnh mô phỏng đơn giản cấu tạo của thang máy thủy lực
Hình ảnh mô phỏng đơn giản cấu tạo của thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực có những ưu điểm nhất định khiến người dùng lựa chọn như:

 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt và vận hành: Thang máy thủy lực không đòi hỏi xây dựng phòng máy riêng tại tầng trên cùng, giúp giảm chi phí xây dựng và tiết kiệm không gian sử dụng. Ngoài ra, vì thang máy di chuyển xuống không tốn năng lượng đáng kể, điều này giúp tiết kiệm điện năng và giảm chi phí vận hành.
 • Di chuyển êm ái và nhanh chóng: Thang máy thủy lực có vận tốc trung bình từ 0.3 m/s đến 0.6 m/s, cho phép người dùng di chuyển một cách nhanh chóng và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Đồng thời, thang máy thủy lực đảm bảo sự an toàn và ổn định trong quá trình vận hành.
 • Công nghệ hiện đại, được thiết kế đa dạng kích thước: Thang máy thủy lực đã được phát triển từ lâu và liên tục nghiên cứu để áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và tính năng đột phá. Ngoài ra, thang máy thủy lực cũng có đa dạng kích thước để gia chủ lựa chọn lắp đặt sao cho phù hợp với gia đình.
Khi di chuyển xuống, thang máy thủy lực không tốn năng lượng đáng kể giúp tiết kiệm điện năng và giảm chi phí vận hành
Khi di chuyển xuống, thang máy thủy lực không tốn năng lượng đáng kể giúp tiết kiệm điện năng và giảm chi phí vận hành

Tuy thang máy thủy lực mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng cần lưu ý những hạn chế sau:

 • Yêu cầu chiều sâu hố pit: Thang máy thủy lực yêu cầu một hố pit sâu và lớn, đặc biệt là khi xây dựng các công trình cao tầng. Điều này có thể khiến nó không phù hợp với các căn nhà có diện tích hẹp hoặc cải tạo không gian.
 • Tác động tiêu cực đến môi trường: Hệ thống máy bơm dầu trong thang máy thủy lực có thể gây rò rỉ dầu tại chân thang máy hoặc trong lòng đất. Việc không xử lý hoặc xử lý không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của thang máy và gây hại cho môi trường.
 • Giới hạn chiều cao: Thang máy thủy lực chỉ phù hợp cho các công trình có 2 – 6 tầng vì đòi hỏi nhiều năng lượng để nâng cabin thang máy lên các tầng cao hơn.

Thang máy thủy lực đã trở thành một giải pháp được rất nhiều người lựa chọn trong các công trình hiện nay. Tuy nhiên, do yêu cầu năng lượng lớn để nâng cabin, thang máy thủy lực chỉ nên được sử dụng cho các căn hộ gia đình, khách sạn, hoặc biệt thự có thiết kế không quá 7 tầng.

Cần chú trọng trong khâu lắp đặt và vận hành, cũng như có phương án phòng tránh rò rỉ dầu thừa từ thang máy thủy lực
Cần chú trọng trong khâu lắp đặt và vận hành, cũng như có phương án phòng tránh rò rỉ dầu thừa từ thang máy thủy lực

Tóm lại, khi lựa chọn thang máy thủy lực, cần xem xét kỹ các hạn chế như chiều sâu hố pit, chiều cao hành trình, các phương án xử lý dầu rò rỉ sao cho phù hợp với tiêu chí của công trình và gia chủ.

2.2. Thang máy cáp kéo

Thang máy cáp kéo, hay thang máy kéo cáp, là một trong những loại thang máy phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình, từ các tòa nhà cao ốc, văn phòng cho đến các gia đình hiện đại. Loại thang máy này sử dụng cáp tải để nâng hạ cabin và đối trọng, trong đó cáp tải đóng vai trò chịu toàn bộ tải trọng trong suốt quá trình thang máy hoạt động.

Thang máy cáp kéo sử dụng cáp tải để nâng hạ cabin và đối trọng, chịu toàn bộ tải trọng khi thang máy hoạt động
Thang máy cáp kéo sử dụng cáp tải để nâng hạ cabin và đối trọng, chịu toàn bộ tải trọng khi thang máy hoạt động

Thay vì phải dựa vào piston để đẩy toàn bộ thang máy đi lên như thang máy thủy lực, thang máy cáp kéo sử dụng cáp tải kết hợp với động cơ điện, pully và dây cáp để tạo lực kéo và đưa thang máy di chuyển. Điều này mang lại sự dễ dàng và linh hoạt trong vận hành thang máy, không cần sử dụng máy bơm và không phải đối mặt với vấn đề rò rỉ dầu thủy lực.

Cấu tạo của thang máy cáp kéo sẽ bao gồm những bộ phận như: tủ điện, bộ báo tải, máy kéo, bộ chống quá tốc và cáp của bộ chống quá tốc, puli căng cáp của bộ chống quá tốc, thắng cơ, cáp hành trình, cabin thang máy, ray và shoe dẫn hướng, khung cabin, cáp tải, bộ truyền cửa tầng, đối trọng, xích bù trừ,…

Cáp kéo thường sử dụng vật liệu thép, ngoài ra nhiều thang máy hiện đại ngày nay sử dụng sợi carbon thay thế giúp cáp bền và di chuyển nhanh hơn
Cáp kéo thường sử dụng vật liệu thép, ngoài ra nhiều thang máy hiện đại ngày nay sử dụng sợi carbon thay thế giúp cáp bền và di chuyển nhanh hơn

Một số ưu điểm nổi bật của thang máy cáp kéo có thể kể đến như:

 • Mức giá trung bình, phải chăng: Vì là dòng thang máy khá phổ biến nên mức giá của thang máy cáp kéo rất đa dạng. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm với mức giá hợp lý mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của công trình.
 • Đa dạng mức tải trọng: Tương tự như trên, thang máy cáp kéo được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, tải trọng khác nhau để đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng.
 • Đáp ứng được hành trình dài: Thang máy cáp kéo có khả năng vận chuyển trên các hành trình dài, có thể lên tới 1000m. Điều này rất hữu ích trong các tòa nhà cao ốc và các dự án lớn.
 • Chi phí duy trì và bảo dưỡng thấp: So với một số loại thang máy khác thì thang máy cáp kéo yêu cầu mức chi phí bảo dưỡng không quá cao.
 • Đa dạng về mẫu mã: Thang máy cáp kéo có sự đa dạng về mẫu mã và thiết kế. Người dùng có thể lựa chọn từ các mẫu thiết kế hiện đại và sang trọng cho đến các mẫu truyền thống và cổ điển. Điều này cho phép phù hợp với phong cách và kiến trúc của công trình hoặc ngôi nhà.
Thang máy cáp kéo có thể đáp ứng được hành trình di chuyển dài, lên tới 1000m
Thang máy cáp kéo có thể đáp ứng được hành trình di chuyển dài, lên tới 1000m

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng thang máy cáp kéo vẫn có một số hạn chế nhất định:

 • Cần xây dựng phòng máy: Nhược điểm lớn nhất của thang máy cáp kéo truyền thống là cần xây dựng phòng máy riêng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây đã có sự phát triển của thang máy cáp kéo không phòng máy để giải quyết nhược điểm này.
 • Dễ hao mòn cáp kéo: Sử dụng thang máy cáp kéo có thể dẫn đến hiện tượng hao mòn và hư hỏng nhiều hơn so với một số loại thang máy khác. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên được thực hiện với chi phí tương đối thấp, do đó không gây quá nhiều khó khăn.
Thang máy cáp kéo truyền thống có một nhược điểm lớn là vẫn yêu cầu phải xây dựng phòng máy riêng
Thang máy cáp kéo truyền thống có một nhược điểm lớn là vẫn yêu cầu phải xây dựng phòng máy riêng

2.3. Thang máy trục vít

Thang máy trục vít là một mẫu thang máy cao cấp được sản xuất với công nghệ hiện đại và tân tiến. Điều đặc biệt của thang máy trục vít là sự đa dạng về mẫu thiết kế, từ truyền thống, tinh tế cho đến sang trọng. Để vận hành, thang máy này sử dụng sự kết hợp giữa động cơ điện, trục vít, dây cu roa và hệ thống bánh răng.

Thang máy trục vít hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa động cơ điện, trục vít, dây cu roa và hệ thống bánh răng
Thang máy trục vít hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa động cơ điện, trục vít, dây cu roa và hệ thống bánh răng

Một số bộ phận chính của thang máy trục vít gồm có:

 • Hệ thống động cơ: Có thể coi đây là trái tim của thang máy, cung cấp năng lượng và điều khiển các thiết bị bu lông để thực hiện di chuyển của cabin lên xuống theo yêu cầu của người dùng.
 • Hệ thống trục vít: Bao gồm bánh vít và trục vít, đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành thang máy. Khi động cơ điện tác động lên các bu lông, ốc vít nó giúp cabin di chuyển một cách nhẹ nhàng theo yêu cầu.
 • Dây cu roa: Là một phần cấu tạo đặc biệt của thang máy trục vít. Nó kết nối và hoạt động đồng thời với động cơ và trục vít để tạo ra chuyển động liên tục và an toàn cho thang máy. Dây curoa tạo thành một vòng tròn chuyển động, đảm bảo sự bền bỉ và an toàn của thang máy.
 • Cabin thang máy: Khoang chứa người dùng khi sử dụng thang máy, cấu tạo từ nhiều bộ phận như khung chịu lực, shoe dẫn hướng, bộ phận thắng cơ, sàn cabin, trần cabin, vách và nóc cabin,…
 • Hệ thống phanh an toàn: Bộ phận giúp bảo vệ an toàn cho người dùng khi sử dụng thang máy. Hệ thống phanh sử dụng trong thang máy trục vít thường là hệ thống hãm phanh, giúp dừng lại thang máy khẩn cấp trong trường hợp xảy ra sự cố đột ngột như mất điện.
Nhờ vào hệ thống bánh răng giúp cabin thang máy được nâng lên hoặc hạ xuống
Nhờ vào hệ thống bánh răng giúp cabin thang máy được nâng lên hoặc hạ xuống

Thang máy trục vít hoạt động dựa trên cơ chế như sau: Khi người dùng bấm nút chỉ tầng, biến tần cấp nguồn cho động cơ quay và kéo theo chuyển động của bánh vít thông qua dây curoa. Nhờ vào chuyển động ăn khớp giữa bánh vít và trục vít, cabin thang máy có thể di chuyển lên xuống (chuyển động dọc).

Thang máy trục vít là dòng thang máy hiện đại, sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Đảm bảo an toàn: Thang máy trục vít được trang bị hệ thống phanh hãm tốc độ và chống vượt tải trọng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành.
 • Hệ thống cảnh báo sự cố: Hệ thống tín hiệu, bộ điều khiển và các cảm biến cảnh báo hoạt động nhanh chóng và nhạy bén, giúp phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố hoặc tình huống khẩn cấp.
 • Sở hữu ắc quy dự phòng: Thang máy trục vít được trang bị ắc quy dự phòng, giúp duy trì nguồn năng lượng để đưa thang máy đến thấp hơn tầng gần nhất trong trường hợp mất điện đột ngột, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Tiết kiệm diện tích: Thang máy trục vít không yêu cầu hố thang lớn và không cần phòng máy riêng biệt, các thiết bị và máy móc được tích hợp trong giếng thang. Điều này giúp tiết kiệm diện tích và thuận tiện cho việc lắp đặt, đặc biệt là trong các ngôi nhà thấp tầng.
 • Thẩm mỹ cao, đa dạng về thiết kế: Với việc tích hợp các thiết bị trong giếng thang, không ảnh hưởng đến kết cấu ban đầu của ngôi nhà, giúp duy trì vẻ đẹp và thẩm mỹ của công trình. Ngoài ra, loại thang máy này cũng sở hữu nhiều ngôn ngữ thiết kế đa dạng phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc công trình.
Thang máy trục vít có độ an toàn cao, hơn nữa lại vô cùng thẩm mỹ với thiết kế đa dạng phù hợp cho nhiều công trình
Thang máy trục vít có độ an toàn cao, hơn nữa lại vô cùng thẩm mỹ với thiết kế đa dạng phù hợp cho nhiều công trình

Có 3 nhược điểm lớn ở thang máy trục vít:

 • Tốc độ di chuyển: Vì các thang máy trục vít đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng vận hành theo tiêu chuẩn châu Âu, nên tốc độ di chuyển có thể không quá nhanh như các loại thang máy khác.
 • Giá thành cao: Thang máy trục vít thường là loại nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, cùng với đó là chi phí đầu tư lớn vào các công nghệ hiện đại vì thế có mức giá tương đối cao.
 • Phí lắp đặt và bảo dưỡng cao: 100% linh kiện, vật tư sử dụng đều nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất ở nước ngoài, vì vậy chi phí lắp đặt và bảo dưỡng cho thang máy trục vít cũng không hề rẻ.
Thang máy trục vít được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài nên có giá thành tương đối cao
Thang máy trục vít được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài nên có giá thành tương đối cao

Nếu gia chủ đang đau đầu về diện tích đặt lắp đặt thang máy thì nên tham khảo dòng thang máy trục vít, với điểm nổi bật đáng chú ý nhất là không phải lắp đặt phòng máy, đồng thời cũng hoạt động cực kỳ an toàn, bền bỉ và ổn định theo thời gian.

Dưới đây là bảng tổng kết để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về 3 loại thang máy kể trên:

Tiêu chíThang máy thủy lựcThang máy cáp kéoThang máy trục vít
Thiết kế, tính thẩm mỹThiết kế đa dạng về kích thước, tải trọng. Không yêu cầu xây dựng phòng máy nhưng đòi hỏi hố pit sâu.Thiết kế đa dạng về mẫu mã, tuy nhiên cần xây dựng phòng máy.Không cần phòng máy riêng biệt, không cần xây dựng hố pit (hoặc chỉ cần hố pit nông), không làm ảnh hưởng đến kiến trúc công trình. Mẫu mã đa dạng.
Chi phí sử dụngTiết kiệm điện năng tiêu thụ.Chi phí vận hành cao, tiêu thụ năng lượng nhiều.Chi phí vận hành thấp, tiết kiệm điện năng.
Giá thànhTừ 800 triệu – 2 tỷTừ 500 triệu – 2 tỷTừ 1 tỷ trở lên
Tính an toànCó hệ thống an toàn như van ưu tiên áp suất và van giảm áp.Có hệ thống an toàn và cảnh báo nhạy bén khi gặp sự cố.Có hệ thống phanh dừng an toàn và cảnh báo sự cố.
Chiều cao hành trìnhHạn chế, từ 7 tầng trở xuốngĐáp ứng được hành trình cao tới 1000m.Hạn chế, tối đa 6 điểm dừng
Tốc độ di chuyểnNhanhNhanhTrung bình

3. 2 loại thang máy gia đình – phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Đối với cách phân loại theo nguồn gốc xuất xứ của thang máy, chúng ta có 2 loại phổ biến: thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu.

3.1. Thang máy gia đình liên doanh

Thang máy liên doanh là loại thang máy sử dụng một phần linh kiện nhập khẩu như hệ thống điều khiển, động cơ, hệ thống truyền động cabin,… và một phần sẽ được sản xuất và gia công bởi các công ty trong nước. Thang máy liên doanh sẽ được kiểm định theo các tiêu chuẩn an toàn của Việt Nam.

Thang máy liên doanh được lắp ráp trong nước nên có thể đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau về kích thước thực tế của công trình
Thang máy liên doanh được lắp ráp trong nước nên có thể đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau về kích thước thực tế của công trình

Ưu điểm của thang máy gia đình liên doanh có thể kể đến như:

 • Mức giá cạnh tranh: Thang máy liên doanh có mức giá đa dạng, chỉ từ 400.000.000 VNĐ/chiếc, đáp ứng được tài chính của rất nhiều gia đình, mang đến sự lựa chọn linh hoạt và đa dạng cho các công trình khác nhau.
 • Dễ tùy chỉnh theo công trình: Bởi vì cabin và linh kiện thang máy được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, việc tùy chỉnh và thích ứng với không gian hố thang phi tiêu chuẩn trở nên dễ dàng hơn.
 • Thời gian giao hàng nhanh: Do quá trình sản xuất và lắp ráp diễn ra trong nước, không phụ thuộc vào thời gian nhập khẩu, việc vận chuyển và lắp đặt thang máy có thể được thực hiện một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian.
 • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng: Vì một số loại linh kiện và thiết bị được sản xuất trong nước, nên việc thay thế và bảo trì thang máy liên doanh cũng có chi phí thấp hơn.
Chi phí bảo dưỡng thang máy liên doanh không quá cao do một số loại linh kiện thay thế có thể được sản xuất trong nước
Chi phí bảo dưỡng thang máy liên doanh không quá cao do một số loại linh kiện thay thế có thể được sản xuất trong nước

Tuy nhiên, thang máy gia đình liên doanh lại có nhiều nhược điểm khiến nhiều người dùng không lựa chọn lắp đặt như:

 • Không được hoàn thiện tinh xảo: Thang máy gia đình liên doanh không đồng bộ và chất lượng không được đánh giá cao như các dòng thang máy nhập khẩu.
 • Đòi hỏi bảo trì thường xuyên: Thang máy liên doanh yêu cầu bảo trì thường xuyên để đảm bảo hoạt động ổn định. Tần suất bảo trì của thang máy liên doanh thường là 2 tháng/lần trong khoảng thời gian sử dụng từ 2 đến 10 năm. Nếu thang máy đã sử dụng trên 10 năm, yêu cầu bảo trì sẽ tăng lên 1 tháng/lần.
 • Tiêu tốn điện năng: Thiết kế và công nghệ của thang máy liên doanh có thể gây ra hao tốn điện năng trong quá trình hoạt động. Điều này có thể ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện và chi phí vận hành thang máy.

Thang máy liên doanh sẽ phù hợp với các công trình nhỏ, thấp tầng và chủ đầu tư có nguồn tài chính không quá dư dả nhưng vẫn muốn trang bị thang máy cho ngôi nhà của mình.

3.2. Thang máy gia đình nhập khẩu

Thang máy gia đình nhập khẩu là loại thang máy được sản xuất ở một quốc gia khác và nhập khẩu nguyên chiếc về để lắp đặt tại Việt Nam. Chất lượng của thang máy sẽ được kiểm định theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế trước khi xuất khẩu nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về mẫu mã, chất lượng của loại thang máy này.

Thang máy nhập khẩu là thang máy được sản xuất từ các thương hiệu lớn trên thế giới và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam
Thang máy nhập khẩu là thang máy được sản xuất từ các thương hiệu lớn trên thế giới và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam

Thang máy gia đình nhập khẩu sở hữu nhiều ưu điểm như:

 • Chất lượng được đảm bảo: Thang máy gia đình nhập khẩu đảm bảo chất lượng cao do trải qua quy trình sản xuất và kiểm định khắt khe từ các cơ quan kiểm định uy tín hàng đầu trên thế giới.
 • Mẫu mã đa dạng: Thang máy nhập khẩu thường được thiết kế đa dạng phong cách, thu hút và có nhiều tuỳ chọn để phù hợp với không gian và phong cách của ngôi nhà.
 • Độ an toàn cao: Thang máy nhập khẩu có độ an toàn cao và ít phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Các công nghệ và tiêu chuẩn an toàn được áp dụng đảm bảo hoạt động ổn định và đáng tin cậy của thang máy. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Nhu cầu bảo dưỡng vừa đủ: Do chất lượng và độ tin cậy cao, thang máy nhập khẩu ít gặp sự cố và nhu cầu bảo trì cũng ít hơn. Điều này giúp giảm bớt thời gian và chi phí liên quan đến bảo dưỡng thang máy.
Thang máy nhập khẩu đảm bảo chất lượng cao do trải qua quy trình sản xuất và kiểm định khắt khe từ các cơ quan uy tín hàng đầu trên thế giới
Thang máy nhập khẩu đảm bảo chất lượng cao do trải qua quy trình sản xuất và kiểm định khắt khe từ các cơ quan uy tín hàng đầu trên thế giới

Bù lại, thang máy gia đình nhập khẩu sẽ có những nhược điểm như sau:

 • Giá thành cao: Do nhiều yếu tố như chi phí đầu vào, chi phí sản xuất, nhân công, nhà xưởng. Ngoài ra, thang máy nhập khẩu còn phải chịu nhiều loại thuế quan như thuế VAT, thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt. Do đó giá thành của loại thang này tương đối cao, thường từ 1.000.000.000 VNĐ trở lên.
 • Yêu cầu cao trong quá trình xây dựng, lắp đặt: Việc lắp đặt thang máy nhập khẩu đòi hỏi công trình phải xây dựng hố thang đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Kích thước và thiết kế của hố thang phải tuân thủ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất thang máy để đảm bảo việc lắp đặt thành công và hoạt động ổn định.
 • Chi phí bảo dưỡng cao: Vì chất lượng và công nghệ cao, toàn bộ phụ tùng nhập khẩu nước ngoài nên thang máy nhập khẩu thường yêu cầu chi phí bảo dưỡng cao hơn để duy trì hiệu suất và an toàn cho thang máy.

Thang máy nhập khẩu mang lại sự linh hoạt cho mọi công trình, từ những công trình hạn chế về diện tích và không gian cho đến những công trình có không gian rộng rãi, phù hợp nhất cho các gia đình có khả năng tài chính dư dả.

Thang máy nhập khẩu rất phù hợp cho các gia đình có điều kiện tài chính dư dả, mong muốn một sản phẩm thang máy hiện đại và sang trọng
Thang máy nhập khẩu rất phù hợp cho các gia đình có điều kiện tài chính dư dả, mong muốn một sản phẩm thang máy hiện đại và sang trọng

4. Tư vấn chọn loại thang máy gia đình phù hợp

Khi lựa chọn loại thang máy gia đình, có một số yếu tố quan trọng bạn cần phải cân nhắc. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn thang máy dễ dàng hơn:

 • Tải trọng và sức chứa: Xác định số lượng người dự kiến sử dụng thang máy cùng lúc và tải trọng tối đa mà thang máy cần chịu được. Điều này giúp xác định kích thước và sức chứa của thang máy.
 • Kích thước không gian: Đo lường kích thước không gian sẵn có để xác định loại thang máy có thể lắp đặt. Cần xem xét chiều cao và chiều rộng của hố thang, cũng như không gian cần thiết cho buồng máy (nếu có).
 • Tính năng và thiết kế: Xem xét các tính năng và thiết kế mà bạn mong muốn trong thang máy gia đình. Có thể là thiết kế sang trọng, cổ điển, hiện đại, hoặc có các tính năng đặc biệt như phát nhạc, điều khiển từ xa,…
 • Tiện ích và tính linh hoạt: Xác định mục đích sử dụng của thang máy gia đình. Điều này giúp chọn loại thang máy phù hợp với nhu cầu cụ thể của gia đình.
 • Ngân sách: Xem xét ngân sách của gia đình để xác định loại thang máy phù hợp với khả năng tài chính. Cần xem xét cả giá mua và chi phí vận hành, bảo dưỡng trong thời gian dài.
 • An toàn và tuân thủ quy định: Đảm bảo chọn một loại thang máy gia đình tuân thủ các quy định về an toàn và chuẩn mực kỹ thuật. Kiểm tra chứng chỉ và chứng nhận của nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm.
Tính an toàn của thang máy là một yếu tố cần được chú trọng trong quá trình cân nhắc và lựa chọn thương hiệu thang máy
Tính an toàn của thang máy là một yếu tố cần được chú trọng trong quá trình cân nhắc và lựa chọn thương hiệu thang máy

Tuy nhiên, đây chỉ là những quyết định mang tính cá nhân, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia hoặc nhà cung cấp thang máy để có được sự tư vấn tốt nhất dựa trên nhu cầu và điều kiện cụ thể của gia đình.

5. 10 mẫu thang máy gia đình đẹp, xu hướng 2023

Thang máy nhập khẩu Kalea Luna được trang bị hệ thống truyền động mới được tối ưu hóa để giảm thiểu ma sát, thất thoát năng lượng, giúp hoạt động của thang máy trơn tru và êm ái hơn bao giờ hết
Thang máy nhập khẩu Kalea Luna được trang bị hệ thống truyền động mới được tối ưu hóa để giảm thiểu ma sát, thất thoát năng lượng, giúp hoạt động của thang máy trơn tru và êm ái hơn bao giờ hết
Thang máy Kalea Antera nhập khẩu hiện đại với cabin giếng thang 4 mặt kính cho tầm nhìn toàn cảnh, diện mạo độc đáo, nhiều tính năng an toàn giúp nâng tầm trải nghiệm di chuyển hàng ngày
Thang máy Kalea Antera nhập khẩu hiện đại với cabin giếng thang 4 mặt kính cho tầm nhìn toàn cảnh, diện mạo độc đáo, nhiều tính năng an toàn giúp nâng tầm trải nghiệm di chuyển hàng ngày
Thang máy Kalea dòng Kosmos X80 Limited cao cấp được trang bị độc quyền cửa saloon kính 2 cánh tự động, vách cabin bọc da chế tác thủ công và sàn gỗ cork cao cấp đem lại trải nghiệm di chuyển đẳng cấp nhất cho khách hàng
Thang máy Kalea dòng Kosmos X80 Limited cao cấp được trang bị độc quyền cửa saloon kính 2 cánh tự động, vách cabin bọc da chế tác thủ công và sàn gỗ cork cao cấp đem lại trải nghiệm di chuyển đẳng cấp nhất cho khách hàng
Thang máy Kalea Kosmos X80 Premium sang trọng bậc nhất với giếng thang 4 mặt kính, cửa 1 cánh cao cấp, đèn âm trần, tay nắm cửa bọc da cùng hơn 40 tùy chọn màu đặc biệt và 41 tùy chọn kích thước
Thang máy Kalea Kosmos X80 Premium sang trọng bậc nhất với giếng thang 4 mặt kính, cửa 1 cánh cao cấp, đèn âm trần, tay nắm cửa bọc da cùng hơn 40 tùy chọn màu đặc biệt và 41 tùy chọn kích thước
Thang Kalea Kosmos K-Series tiêu chuẩn được thiết kế hiện đại nhưng vẫn vô cùng tiện nghi và an toàn nhờ hệ thống chẩn đoán lỗi từ xa kết nối 4G, khóa trẻ em, mành hồng ngoại an toàn và hệ thống hỗ trợ cứu hộ khẩn cấp
Thang Kalea Kosmos K-Series tiêu chuẩn được thiết kế hiện đại nhưng vẫn vô cùng tiện nghi và an toàn nhờ hệ thống chẩn đoán lỗi từ xa kết nối 4G, khóa trẻ em, mành hồng ngoại an toàn và hệ thống hỗ trợ cứu hộ khẩn cấp
Thang Kosmos X80 Standard còn có trần gương thanh lịch, thiết kế vách cabin và thảm tiêu chuẩn, tích hợp truyền động Ecosilent 2.0 cực kỳ êm ái và tiết kiệm điện năng hiệu quả
Thang Kosmos X80 Standard còn có trần gương thanh lịch, thiết kế vách cabin và thảm tiêu chuẩn, tích hợp truyền động Ecosilent 2.0 cực kỳ êm ái và tiết kiệm điện năng hiệu quả
Thang Kalea X30 Premium kết hợp cân bằng giữa sự phá cách từ họa tiết vách cabin cao cấp đến từ thương hiệu Lentex Hoa Kỳ và công nghệ cửa kính tiên tiến, kết cấu bề mặt sàn thanh lịch với 4 tùy chọn
Thang Kalea X30 Premium kết hợp cân bằng giữa sự phá cách từ họa tiết vách cabin cao cấp đến từ thương hiệu Lentex Hoa Kỳ và công nghệ cửa kính tiên tiến, kết cấu bề mặt sàn thanh lịch với 4 tùy chọn
Thang máy sàn nâng nhập khẩu thương hiệu Kalea sở hữu giếng thang thế hệ mới nâng tầm thẩm mỹ cùng với nhiều mức tải trọng từ 300kg (2-4 người), 400kg (4-6 người) và 500kg (5-7 người)
Thang máy sàn nâng nhập khẩu thương hiệu Kalea sở hữu giếng thang thế hệ mới nâng tầm thẩm mỹ cùng với nhiều mức tải trọng từ 300kg (2-4 người), 400kg (4-6 người) và 500kg (5-7 người)

Trên đây là phân loại 5 loại thang máy gia đình phổ biến và tư vấn 10 mẫu thang máy xu hướng trong năm 2023. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc, đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay tới Kalea để được tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất nhé!

 • Hotline1800.555.502 hoặc 0911.454.238​
 • Emailkalea_vietnam@kalealifts.com
 • Địa chỉ:
  • Văn phòng tại Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức.
  • Văn phòng thành phố Hải Phòng: Số HD.68, KĐT Vinhomes Marina, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.
0/5 (0 Reviews)

TÌM HIỂU THÊM VỀ THANG MÁY GIA ĐÌNH KALEA

Nếu Quý khách còn nhiều băn khoăn về lựa chọn, lắp đặt thang máy gia đình, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Thang máy Kalea Việt Nam để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 1800.555.502 hoặc 0911.454.238​

Email: kalea_vietnam@kalealifts.com

Địa chỉ showroom và văn phòng:

Tại Tp. Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức