0911 454 238

11+ mẫu các loại thang máy gia đình đẹp – hiện đại – sang trọng hiện nay

2021/12/14

Mẫu các loại thang máy gia đình với thiết kế hiện đại, sang trọng dần trở thành một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt Nam, kiến tạo một lối sống tiện nghi cho gia chủ. Hiện nay trên thị trường có 11 loại thang máy phân loại theo nguồn gốc xuất xứ, công nghệ vận hành, thiết kế phòng máy và cấu tạo khoang vận chuyển. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về các dòng thang máy gia đình trong bài viết sau đây.

1. Phân loại thang máy gia đình dựa theo nguồn gốc xuất xứ

Đầu tiên phải kể đến đó là những sản phẩm thang máy gia đình sản xuất từ những doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài và kết hợp của cả hai nơi.

1.1. Mẫu thang máy gia đình nội địa

Theo ghi nhận cho tới nay, trên thị trường chưa xuất hiện thang máy gia đình sản xuất hoàn toàn bởi các doanh nghiệp hay đơn vị Việt Nam. Hy vọng trong tương lai với sự phát triển của công nghệ khoa học kỹ thuật, đất nước ta sẽ có một thương hiệu thang máy nội địa chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường.

1.2. Mẫu thang máy gia đình liên doanh

Mặc dù chưa có bất cứ dòng thang máy sản xuất 100% nội địa nào, nhưng nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã liên kết cùng những thương hiệu quốc tế như Mitsubishi, Fuji, Montanari Italia,… để tạo nên dòng thang máy liên doanh. Dòng sản phẩm này bao gồm phần thiết bị chính nhập khẩu từ nước ngoài lắp ráp cùng những linh kiện gia công nội địa như khung cabin, cửa tầng, vách cửa,… 

Đặc điểm liên doanh giúp cho dòng thang máy này giảm thiểu giá thành cũng như rút ngắn thời gian sản xuất. Tuy nhiên, mức giá này đi kèm với những hạn chế về độ hoàn thiện thiết kế kém thẩm mỹ và chất lượng thang máy được đánh giá là thiếu tính ổn định về lâu dài.

Thang liên doanh gia rẻ

Hình ảnh mẫu thang máy gia đình liên doanh 

1.3. Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Đúng như tên gọi, thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc được sản xuất trong dây chuyền hiện đại khép kín, kỹ thuật tiên tiến đến từ các nước có nền công nghiệp sản xuất dẫn đầu thế giới như châu Âu với Thụy Điển, Đức,… hay châu Á với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thang máy nhập khẩu nổi trội trên thị trường với nhiều ưu điểm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, chất lượng lâu bền, thân thiện với môi trường, vận hành ổn định với nhiều tính năng hỗ trợ tiện nghi, tất cả gói gọn trong một tổng thể thiết kế sang trọng, đẳng cấp. 

Thang máy gia đình Kalea Kosmos K90

Kosmos K90 là một trong những sản phẩm thang máy gia đình cao cấp của thương Kalea – Thụy Điển

Xem thêm:

2. Phân loại thang máy gia đình dựa theo công nghệ vận hành

Ngày nay, thị trường thang máy gia đình Việt Nam có 4 loại công nghệ vận hành là thủy lực, chân không, trục vít và cáp treo truyền thống. 

2.1. Thang máy gia đình sử dụng công nghệ thủy lực

Là một trong những kỹ thuật vận hành đầu tiên được áp dụng cho thang máy trong gia đình, công nghệ thủy lực hoạt động trên nguyên tắc Piston đẩy kết hợp dây cáp. Ưu điểm của dòng thang máy này là sự êm ái khi sử dụng, tính năng an toàn cao cùng sự linh hoạt điều chỉnh thiết kế để phù hợp với nhiều vị trí không gian. 

Tuy nhiên, thang máy thủy lực cũng có nhiều điểm hạn chế như trong trường hợp sức khỏe người dùng có thể bị ảnh hưởng bởi mùi từ dầu máy rò rỉ, môi trường bị ô nhiễm. Bên cạnh đó, số tầng thang máy càng cao, hố pit yêu cầu đào càng sâu, cùng với phòng kỹ thuật riêng biệt khiến cho thang máy không phù hợp với những nhà ở hạn chế diện tích. 

2.2. Thang máy gia đình sử dụng công nghệ chân không

Tận dụng sự chênh lệch áp suất giữa phần dưới và phần trên của cabin khi di chuyển, thang máy công nghệ chân không ra đời với những cải thiện như không yêu cầu xây giếng thang, đào hố pit, và phòng kỹ thuật. Từ đó, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Đổi lại, tải trọng của thang máy vận hành công nghệ chân không thường rất thấp, chỉ khoảng 110 đến 240 kg tương đương từ 2 đến 3 người trên mỗi lần tải và tốc độ di chuyển chậm như đi cầu thang bộ. Ngoài ra, chi phí lắp đặt, sửa chữa và thay thế linh kiện của thang máy này là cao.

2.3. Thang máy gia đình sử dụng công nghệ trục vít

Thang máy trục vít áp dụng công nghệ vận hành tân tiến nhất, dựa trên sự kết hợp của động cơ điện, hệ thống trục vít và dây curoa. Thiết bị hoạt động trên nguyên lý: khi động cơ điện quay, dây curoa và bánh vít sẽ chuyển động ăn khớp nhịp nhàng với trục vít tạo nên sự đồng bộ để đưa sàn nâng (platform) / cabin di chuyển lên xuống theo yêu cầu.

Thang máy trục vít chính là giải pháp lý tưởng khắc phục những hạn chế của những sản phẩm truyền thống vì sở hữu ưu điểm vượt trội như an toàn tối đa; không cần xây giếng thang, không phòng máy, không hố pít hoặc chiều sâu hố pit nông chỉ 6 cm; vận hành bền bỉ, ổn định; thân thiện với môi trường; giá trị thẩm mỹ cao. Những lợi thế này của thang máy trục vít là hoàn toàn tương xứng với giá thành khá cao của sản phẩm.

Trục vít, bánh răng, dây curoa

Thang máy trục vít mang lại sự an toàn, mượt mà và trải nghiệm thú vị cho người dùng.

2.4. Công nghệ cáp kéo truyền thống

Đối với thang máy cáp kéo, dây cáp nâng khoang vận chuyển sẽ được kết nối với một đối trọng thông qua hệ thống ròng rọc. Đối trọng có chức năng cân bằng về trọng lượng giúp cho cabin thang máy vận hành lên xuống. 

Giá thành của thang máy cáp kéo là thấp nhất trên thị trường, cùng với đó là khả năng di chuyển tới số tầng cao và tải trọng lớn. Tuy nhiên, thang máy này lại đòi hỏi kích thước giếng thang rộng và chiều sâu hố pit tối thiểu 500mm.

3. Mẫu thang máy gia đình dựa theo thiết kế phòng máy

Với sự phát triển của kỹ thuật chế tạo, phòng kỹ thuật của thang máy đã được cải biên lắp đặt dẫn đến sự tồn tại của hai loại thang máy có phòng máy và không phòng máy.

3.1. Loại thang máy gia đình có phòng máy

Đây là những dòng thang máy yêu cầu xây dựng phòng kỹ thuật riêng ở phía trên cùng để chứa hệ thống điện kiểm soát vận hành và máy kéo. Điều này gây bất lợi rất lớn đối với những công trình hạn chế về chiều cao. 

Bên cạnh đó, mặc dù quy trình lắp đặt ban đầu đơn giản và dễ dàng nhưng thang máy có phòng máy lại sở hữu nhiều nhược điểm như khó khăn khi bảo trì, bảo dưỡng; tiêu hao nhiều điện năng; sử dụng hóa chất gây ô nhiễm môi trường; chất lượng hoạt động kém ổn định và phát sinh nhiều chi phí tốn kém. 

Hệ thống thang máy có phòng máy

Để lắp đặt thang máy có phòng máy, công trình phải đảm bảo chiều cao tầng trên cùng tối thiểu là 3600 mm.

3.2. Các loại thang máy gia đình không phòng máy

Đối với những thang máy không phòng máy, bộ phận máy kéo sẽ được tích hợp ngay trong giếng thang máy và tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng. Loại bỏ được phòng kỹ thuật riêng biệt giúp cho thang máy tiết kiệm được phần lớn diện tích xây dựng và chi phí xây dựng. Đồng thời, động cơ không hộp số được sử dụng trong thang máy đảm bảo khả năng vận hành ổn định, giảm thiểu điện năng tiêu thụ, tránh gây ô nhiễm môi trường. 

Thang máy Kalea phong cách thiết kế Scandinavian

Điển hình của dòng thang máy không phòng máy là sản phẩm Kalea Kosmos với phong cách thiết kế Scandinavian – Bắc Âu, bên cạnh những ưu điểm vượt trội của dòng thang máy này.

4. Dựa theo cấu tạo khoang vận chuyển

Gia chủ cũng có thể lựa chọn thang máy có cấu tạo khoang vận chuyển cabin hoặc sàn nâng với những đặc điểm riêng biệt.

4.1. Thang máy gia đình cabin

Đây là dòng thang máy truyền thống phổ biến trên thị trường với toàn bộ cabin sẽ di chuyển. Điều này mang lại cảm giác an toàn cho người dùng khi được bao bọc hoàn toàn trong khoang vận chuyển. Tuy nhiên, diện tích sử dụng của thang máy sẽ không được tối ưu vì phải đảm bảo không gian cho các vách cabin cùng với khối lượng cabin tăng lên dẫn đến hố pit sẽ sâu hơn. Thang máy cabin sàn nâng Kalea là dòng thang máy chỉ yêu cầu hố pit 10 cm, gần như thấp nhất trên thị trường. Với thiết kế vách cabin hoàn toàn bằng kính trong suốt giúp công trình trở nên thoáng đãng, sáng sủa, người dùng có thể dễ dàng quan sát ngôi nhà khi đang di chuyển.

Thang máy Kalea C1 Futura cao cấp

Mẫu thang máy gia đình Kalea C1 Futura thiết kế tinh tế hiện đại

4.2. Thang máy gia đình sàn nâng

Đúng như tên gọi, thang máy gia đình sàn nâng sẽ chỉ di chuyển phần sàn thang và loại bỏ hộp cabin. Như vậy, diện tích khoang vận chuyển sẽ được tăng lên tối đa, từ đó tiết kiệm không gian lắp đặt thang máy. Đồng thời, điện năng tiêu thụ để vận hành cũng được giảm thiểu đáng kể. 

Thang máy sàn nâng có thiết kế hiện đại, thanh lịch, và tinh giản hơn rất nhiều so với thang máy cabin. Để đảm bảo an toàn, sản phẩm sẽ được thiết lập tốc độ vừa phải, tương đương 0.15m/ giây theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Điều này khiến thang máy sản nâng đặc biệt thuận tiện cho người lớn tuổi sử dụng xe lăn.

Gia chủ cần lưu ý là thang máy sàn nâng chỉ phù hợp sử dụng trong môi trường gia đình với độ cao di chuyển tối đa 6 tầng lầu và tần suất sử dụng ít hơn không gian công cộng.

Thang máy gia đình Kalea hiện nay là giải pháp lý tưởng kết hợp những ưu điểm vượt trội của các dòng thang máy sàn nâng, không phòng máy, áp dụng công nghệ trục vít tân tiến và nhập khẩu nguyên chiếc từ thương hiệu hàng đầu Châu Âu – Thụy Điển với hơn 120 kinh nghiệm. Hệ thang máy sàn nâng Kalea Kosmos với bộ ba sản phẩm K90 – K70 – K60 nâng tầm thiết bị thông thường trở thành những món đồ nội thất cao cấp, gia tăng giá trị bất động sản.

Không chỉ sở hữu trọn bộ các tính năng hiện đại cùng các tùy chỉnh cao cấp nhất, Kalea Kosmos K90 là dòng thang duy nhất tích hợp hệ thống quạt gió độc quyền mang đến những trải nghiệm di chuyển thoải mái, tiện nghi chưa từng có cho gia đình.

Kosmos K70 mang đến những trải nghiệm di chuyển tiện nghi, hiện đại cho gia đình với một số chức năng, thiết kế tùy chỉnh và sự an toàn, tin cậy đã trở thành cốt lõi của thang máy sàn nâng Kalea.

K60 là dòng thang tiêu chuẩn của Kosmos, sự kết hợp hài hòa giữa sự an toàn, êm ái khi sử dụng cùng thiết kế độc đáo, hiện đại, phá cách.

Như vậy, bài viết đã cung cấp phân tích về 11 mẫu các loại thang máy gia đình để gia chủ có những đáng giá và quyết định lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu cũng như đặc điểm công trình nhà ở. Nếu gia chủ vẫn còn thắc mắc, đội ngũ tư vấn thang máy Kalea sẵn sàng giải đáp tại thông tin liên hệ:

0/5 (0 Reviews)

TÌM HIỂU THÊM VỀ THANG MÁY GIA ĐÌNH KALEA

Nếu Quý khách còn nhiều băn khoăn về lựa chọn, lắp đặt thang máy gia đình, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Thang máy Kalea Việt Nam để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 1800.555.502 hoặc 0911.454.238​

Email: kalea_vietnam@kalealifts.com

Địa chỉ showroom và văn phòng:

Tại Tp. Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức