fbpx
0911 454 238

Tất tần tật thông tin về Bảng điều khiển thang máy Kalea

2022/03/03

Bảng điều khiển thang máy là một bộ phận thiết yếu trong thang máy, là cầu nối giúp người dùng tương tác và vận hành thang máy. Vì vậy, không ngạc nhiên khi nhiều người quan tâm đặc biệt đến thiết bị này trong quá trình lựa chọn một mẫu thang máy phù hợp với gia đình mình. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển thang máy nhé!

1. Bảng điều khiển thang máy là gì?

Giống như tên gọi, bảng điều khiển thang máy là thiết bị giúp cho người dùng điều hành thang máy trong quá trình sử dụng. Đây là một bộ phận có vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ mẫu thang máy nào.

Bảng điều khiển thang máy được chia thành 2 loại tùy theo vị trí lắp đặt: bảng điều khiển ngoài thang máy – còn gọi là bảng hoặc nút gọi tầng, và bảng điều khiển bên trong thang máy.

1.1. Bảng điều khiển ngoài thang máy

Bảng gọi thang cảm ứng

Bảng gọi thang được lắp đặt ở bên ngoài thang máy để giúp người dùng gọi thang đến tầng đang đứng.

Được lắp đặt bên ngoài cabin/ buồng thang, bảng/nút gọi thang máy có vai trò chính là gọi thang đến tầng mà người dùng đang đứng. Bảng gồm có hai nút mũi tên hướng lên và hướng xuống dùng để gọi thang, nếu cần di chuyển lên các tầng cao hơn thì người dùng bấm nút mũi tên lên, ngược lại thì bấm nút mũi tên xuống. Tầng trên cùng của tòa nhà sẽ chỉ có nút mũi tên xuống, còn tầng dưới cùng chỉ có mũi tên lên.

Kích thước của bảng gọi tầng cần phải vừa vặn, cân đối với kích thước của toàn bộ thang máy. Chất liệu phổ biến nhất của bảng gọi tầng là inox cao cấp tinh tế, sáng bóng, kết hợp với các chi tiết được thiết kế đẹp mắt làm tăng tính thẩm mỹ cho thang máy.

1.2. Bảng điều khiển trong thang máy

Các chức năng chính của bảng điều khiển được lắp đặt bên trong cabin/ buồng thang máy là điều khiển chiều đi của thang máy, điều khiển cửa thang máy đóng mở và liên lạc với người ở bên ngoài thang. Có những nút bấm sau:

 • Mỗi tầng của tòa nhà sẽ sở hữu một nút bấm có ghi số tầng tương ứng, người dùng muốn di chuyển đến tầng nào thì bấm số tầng đó. Tầng trệt được quy ước ký hiệu là G, còn các tầng hầm sẽ là B1, B2,…
 • Nút mở cửa thang <> và đóng cửa thang >< giúp cho người dùng chủ động yêu cầu cửa thang đóng hoặc mở trước thời gian được cài đặt sẵn.
 • Nút gọi khẩn cấp có ký hiệu hình chiếc chuông nhằm báo động với bộ phận bên ngoài mỗi khi có trục trặc hoặc sự cố bên trong, để được hỗ trợ kịp thời.
 • Nút liên lạc có ký hiệu hình chiếc điện thoại giúp cho người bên trong thang máy gọi điện và nói chuyện với người bên ngoài, trong trường hợp bị kẹt trong thang máy hoặc cần sự giúp đỡ.

Bảng điều khiển trong thang máy Kalea Kosmos K70

Bảng điều khiển lắp bên trong thang máy Kalea Kosmos K70.

Có thể bạn quan tâm:

2. Thiết kế của bảng điều khiển thang máy Kalea

Bảng điều khiển thang máy của Kalea sở hữu thiết kế vô cùng thông minh, tối giản và tinh tế nhưng vẫn bao gồm đầy đủ các phím chức năng, vậy nên phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

2.1. Thiết kế bảng điều khiển của thang máy Kalea C1 Futura

Thang máy cabin Kalea C1 Futura cung cấp 2 tùy chọn về thiết kế bảng điều khiển cho khách hàng: bảng điều khiển cơ học (tiêu chuẩn) hoặc bảng điều khiển cảm ứng.

Bảng điều khiển cơ học:

 • Bảng điều khiển tiêu chuẩn bên trong thang máy được trang bị các nút bấm cơ phản hồi xúc giác và phát sáng theo tiêu chuẩn Tiếp cận châu Âu 81-70. Khách hàng có thể lựa chọn giữa nút phát sáng (với hơn 300 màu sắc khác nhau) và nút thép chống gỉ.
 • Nút gọi tầng là nút bấm cơ có phản hồi xúc giác, viền đèn bao quanh theo tiêu chuẩn Tiếp cận châu Âu 81-70. Có 3 lựa chọn màu sắc là trắng, xám và đen.

Mẫu bảng điều khiển cơ học

Mẫu bảng điều khiển cơ học được trang bị bên trong thang máy cabin Kalea.

Bảng điều khiển cảm ứng:

 • Bảng điều khiển cảm ứng trong thang máy sử dụng công nghệ cảm ứng “một chạm” nhạy bén, thiết kế hiện đại, tinh tế, thân thiện với người dùng.
 • Nút gọi tầng cảm ứng có thiết kế tối tân, phản hồi nhanh, tích hợp tính năng chỉ tầng.

Thiết kế bảng điều khiển thang máy tối tân

Thiết kế tối tân của bảng điều khiển cảm ứng bên trong thang máy cabin Kalea.

Nút gọi thang máy cảm ứng

Nút gọi tầng cảm ứng bên ngoài thang máy, đảm bảo tiêu chí đẹp, tiện lợi, dễ sử dụng.

Khách hàng nên lưu ý rằng bảng điều khiển cảm ứng sẽ tối ưu nhất khi sử dụng trong gia đình hoặc tại các địa điểm có tần suất sử dụng không quá cao.

2.2. Thiết kế của bảng điều khiển thang máy Kalea Kosmos

Thang máy Kalea Kosmos sàn nâng sử dụng giải pháp điều khiển cảm ứng hoàn toàn mới và ưu việt. Toàn bộ bảng gọi tầng và bảng điều khiển đều được nâng cấp lên hệ thống điều khiển thang máy cảm ứng thông minh.

So với bảng điều khiển cơ học thì bảng điều khiển sử dụng công nghệ cảm ứng nhạy bén và nhanh chóng hơn, đồng thời cũng mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà, sống động. Thêm vào đó, thiết kế đột phá, hiện đại cùng hàng loạt nâng cấp tiện nghi của bảng điều khiển thang máy Kalea Kosmos còn giúp cho việc di chuyển trở nên thú vị và thuận tiện hơn nhiều.

3. Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển thang máy Kalea

3.1. HDSD bảng điều khiển của thang máy Kalea C1 Futura

Đối với bảng gọi thang máy: Bảng gọi thang máy được lắp bên ngoài cabin thang máy C1 Futura, bao gồm 1 nút gọi thang và 1 tùy chọn chỉ tầng dùng để hiển thị thông tin hoạt động của thang trong thời gian thực.

Bảng gọi thang máy bên ngoài

Bảng gọi thang máy được lắp bên ngoài cabin của thang máy C1 Futura.

Các bước sử dụng bảng gọi thang máy như sau:

 • Bước 1: Để sử dụng thang máy, người dùng nhấn và giữ nút gọi trong khoảng 1 giây. Ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được nút bấm phản ứng lại, đèn bên trong thang máy sáng lên, khóa cửa mở ra.
 • Bước 2: Người dùng mở cửa ra và bước vào, chú ý tránh va chạm. Đối với mẫu thang máy có thiết bị mở cửa, người dùng chỉ cần chờ cửa tự động mở.

Đối với bảng điều khiển bên trong thang máy: Hình dưới đây minh họa các nút bấm trong bảng điều khiển của thang máy C1 Futura, được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới, mỗi nút có một chức năng riêng.

Các nút điểu khiển thang máy C1 Futura

Các nút trong bảng điều khiển của thang máy C1 Futura.

Cụ thể:

 • Số 1: Nút hiển thị số tầng. Bảng hiển thị đầy đủ ký hiệu của các tầng trong căn nhà theo thứ tự lần lượt từ [1], [2], [3],… Nếu tòa nhà có tầng hầm, ký hiệu tầng hầm sẽ là “B”.
 • Người dùng muốn di chuyển đến tầng nào thì ấn nút có ký hiệu số tầng tương ứng.
 • Khi cửa đã đóng chặt hoàn toàn, thang máy sẽ bắt đầu di chuyển. Người dùng cần đảm bảo mình đứng trong phạm vi sàn thang, không nhấn vào thanh an toàn hay các viền an toàn ở quanh sàn.
 • Khi đến đúng tầng đã bấm, thang sẽ dừng lại và cửa thang tự động trượt sang hai bên.
 • Số 2: Nút chuông báo động, dùng để thông báo cho người bên ngoài biết và đến giúp đỡ nếu có sự cố. Khi nhấn nút, tiếng chuông có tần số cao sẽ phát ra. Nếu nhấn giữ nút này liên tục trong 10s, thang máy sẽ tự động gọi điện đến Đường dây nóng của Kalea để hỗ trợ người dùng.
 • Số 3: Nút mở cửa thang máy. Khi đang đứng trong cabin và muốn mở cửa thang đột xuất, người dùng nhấn nút này để thang tự động mở cửa.
 • Số 4: Tay cầm, có độ cao ngang với tầm tay của một người đang đứng. Tạo sự thoải mái và tiện lợi cho người dùng khi đứng bên trong cabin thang máy.

3.2. HDSD bảng điều khiển thang máy Kalea Kosmos

Đối với bảng gọi thang máy: Tương tự như thang máy C1 Futura, bảng gọi thang máy của dòng thang Kosmos cũng bao gồm 1 nút gọi thang và 1 tùy chọn chỉ tầng để hiển thị thông tin hoạt động của thang trong thời gian thực.

Bảng gọi thang máy

Bảng gọi thang máy được lắp ở bên ngoài thang máy Kosmos K90.

Các bước sử dụng bảng gọi thang máy như sau:

 • Bước 1: Người dùng nhấn và giữ nút gọi trong khoảng 1 giây. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được nút bấm phản ứng lại, đèn bên trong thang máy bật sáng, khóa cửa mở ra.
 • Bước 2: Người dùng mở cửa ra và bước vào, chú ý tránh va chạm. Đối với mẫu thang máy có thiết bị mở cửa, người dùng chỉ cần chờ cửa tự động mở.

Đối với bảng điều khiển bên trong thang máy: Hình dưới đây minh họa các ký hiệu nút bấm trong bảng điều khiển của thang máy Kosmos, được sắp xếp theo thứ tự từ trái qua phải, mỗi nút có một chức năng riêng.

Các nút trong bảng điều khiển thang máy

Các nút trong bảng điều khiển của thang máy Kosmos.

Cụ thể:

 • Số 1: Nút dừng khẩn cấp. Nếu người đứng trong thang máy muốn dừng thang lại bất kỳ lúc nào, chỉ cần nhấn nút này thì thang sẽ ngay lập tức dừng lại. Muốn thang tiếp tục hoạt động, nhấn nút thêm một lần nữa.
 • Số 2: Nút chuông báo động, dùng để thông báo cho người bên ngoài biết và đến giúp đỡ nếu có sự cố. Khi nhấn nút, tiếng chuông có tần số cao sẽ phát ra. Nếu nhấn giữ nút này liên tục trong 10s, thang máy sẽ tự động gọi điện đến Đường dây nóng của Kalea để hỗ trợ người dùng.
 • Số 3: Nút hiển thị số tầng. Bảng hiển thị đầy đủ ký hiệu của các tầng trong căn nhà theo thứ tự lần lượt từ [1], [2], [3],… Nếu tòa nhà có tầng hầm, ký hiệu tầng hầm sẽ là “B”.
 • Người dùng muốn di chuyển đến tầng nào thì ấn nút có ký hiệu số tầng tương ứng.
 • Khi cửa đã đóng chặt hoàn toàn, thang máy sẽ bắt đầu di chuyển. Người dùng cần đảm bảo mình đứng trong phạm vi sàn thang, không nhấn vào thanh an toàn hay các viền an toàn ở quanh sàn.
 • Khi đến đúng tầng đã bấm, thang sẽ dừng lại và chốt cửa sẽ tự động mở ra.
 • Người dùng đẩy cửa để ra khỏi thang. Đối với các mẫu thang máy có thiết bị mở cửa, người dùng chỉ cần chờ cho cửa tự động mở ra.

Bảng điều khiển

Các nút hiển thị tầng nằm ở chính giữa bảng điều khiển.

 • Số 4: Bảng chỉ tầng. Trên bảng hiển thị số tầng mà hiện tại sàn thang máy đang đứng. Tuy nhiên bảng chỉ tầng chỉ được tích hợp ở các mẫu Kalea Kosmos K70 và K90, không có ở mẫu K60.
 • Số 5: Bàn phím quay số của điện thoại. Các nút M1, M2, M3 được dùng để tự động gọi điện đến Đường dây nóng của Kalea. Muốn gọi cho bất cứ số nào khác, người dùng ấn số và nhấn biểu tượng điện thoại màu xanh lá để bắt đầu cuộc gọi.
 • Số 6: Bảng điều chỉnh tốc độ quạt. Quạt sẽ bật hoặc tắt khi người dùng nhấn vào biểu tượng quạt. Người dùng điều chỉnh tốc độ của quạt bằng cách di tay sang bên trái để chỉnh cho quạt nhỏ hơn, di tay sang bên phải để chỉnh cho quạt to hơn. Số lượng vạch hiển thị trên bảng càng nhiều thì tốc độ quạt quay càng nhanh.
 • Số 7: Quạt làm mát, tính năng này chỉ được tích hợp ở mẫu Kosmos K90.
 • Số 8: Tay cầm, có độ cao ngang với tầm tay của một người đang đứng. Tạo sự thoải mái và tiện lợi cho người dùng khi đứng bên trong cabin thang máy.

4. Lưu ý khi sử dụng bảng điều khiển thang máy Kalea để tăng độ bền

Đối với bất cứ thiết bị nào, nếu muốn sử dụng bền lâu thì người dùng cần biết cách giữ gìn sản phẩm, thực hiện đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng bảng điều khiển thang máy Kalea:

 • Khi bấm giữ các nút điều khiển, gọi tầng, cần bấm nhẹ nhàng và chỉ thực hiện một lần, tránh bấm liên tục nhiều lần hoặc giữ nút quá lâu.
 • Cần vệ sinh thường xuyên, loại bỏ bụi bẩn để giữ cho bảng điều khiển hoạt động trơn tru, cũng như sớm phát hiện tình trạng hoạt động bất ổn như kẹt nút, hay không lên đèn để kịp thời sửa chữa.
 • Trong trường hợp bảng điều khiển phát sinh sự cố, người dùng cần liên hệ với Kalea qua số Hotline 1800555502 – 0911454238 để được bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời.

Có thể thấy bảng điều khiển là thiết bị tối quan trọng trong một chiếc thang máy, vì vậy mọi khách hàng đều cần nắm rõ cách thức sử dụng hệ thống điều khiển thang máy cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng. Đồng thời, nên chọn cho gia đình mình mẫu thang máy có bảng điều khiển hiện đại với thiết kế tinh tế và cách thức sử dụng dễ dàng.

Là một thương hiệu thang máy không ngừng phát triển, luôn luôn đi đầu trong việc áp dụng những công nghệ tiên tiến và vượt trội bậc nhất, nên Kalea cũng sở hữu các mẫu bảng điều khiển hiện đại, thuận tiện, thân thiện với người dùng hàng đầu trên thị trường. Và không chỉ bảng điều khiển, mọi chi tiết, linh kiện trong thang máy Kalea đều được tối ưu nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng khắp thế giới.

Vì vậy, nếu muốn lựa chọn cho gia đình một chiếc thang máy vừa sang trọng, đẹp mắt, vừa có bảng điều khiển thang máy và các tính năng ưu việt hàng đầu, bạn đừng nên bỏ qua Kalea! Liên hệ ngay với chúng tôi bằng các kênh sau nếu có bất cứ câu hỏi nào về thang máy gia đình:

Hoặc trực tiếp tới thăm các địa chỉ văn phòng, showroom để tận mắt trải nghiệm thang máy tại:

 • Văn phòng tại Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
 • Văn phòng tại miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Sari Town, Khu đô thị SaLa, phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức
5/5 (1 Review)

TÌM HIỂU THÊM VỀ THANG MÁY GIA ĐÌNH KALEA

Nếu Quý khách còn nhiều băn khoăn về lựa chọn, lắp đặt thang máy gia đình, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Thang máy Kalea Việt Nam để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 1800.555.502 hoặc 0911.454.238​

Email: kalea_vietnam@kalealifts.com

Địa chỉ showroom và văn phòng:

Tại Tp. Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức