Sự “khác biệt” giữa thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu

2021/11/27

Thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu khác nhau ở đâu? Nên chọn loại nào cho gia đình của mình? Nếu gia chủ có cùng phân vân trên, hãy tham khảo tư vấn của chuyên gia thang máy gia đình trong bài viết dưới đây!

1. Thang máy liên doanh là gì?

Thang máy liên doanh là loại thang máy sử dụng các thiết bị nhập khẩu là bộ điều khiển, cáp tải, động cơ máy kéo,… những bộ phận, linh kiện còn lại sẽ được gia công, sản xuất trong nước. Thành phẩm thang máy được lắp ráp tại Việt Nam và tuân theo tiêu chuẩn kiểm định an toàn của Việt Nam.

Hình ảnh sản phẩm thang máy liên doanh

Hình ảnh sản phẩm thang máy liên doanh

2. Thang máy nhập khẩu là gì?

Ngược lại, dòng thang máy nhập khẩu là được sản xuất, nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Thành phẩm được kiểm định tại nước ngoài tùy theo từng nơi sản xuất trước khi nhập khẩu nguyên kiện về Việt Nam để lắp đặt và sử dụng. Như vậy giữa thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu thì có những điểm khác nhau như thế nào, chúng ta cùng đi so sánh 2 dòng thang máy này nhé!

Những dòng thang máy xuất thân từ nhà sản xuất thang máy nhập khẩu thường được các gia đình ưa chuộng về phong cách cũng như công nghệ hiện đại mà chúng mang lại
Thang máy nhập khẩu từ Thuỵ Điển thương hiệu Kalea

Thang máy nhập khẩu từ Thuỵ Điển thương hiệu Kalea

3. So sánh thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu

Sự khác biệt của 2 dòng thang này được thể hiện chi tiết qua bảng so sánh dưới đây:

Tiêu chíThang liên doanhThang nhập khẩu
Cấu tạoĐều gồm kết cấu linh kiện phần điện và cơ khí. Tuy nhiên thang nhập khẩu được sản xuất 100% tại nước ngoài còn thang liên doanh chỉ có một phần thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài.
Cấu tạo 
Ưu điểm
 • Giá thành rất cạnh tranh (dao động từ 400.000.000 – 800.000.000 VNĐ/chiếc), vừa tầm tài chính của hầu hết các chủ đầu tư
 • Do sản xuất cabin và lắp ráp các linh kiện, thiết bị cấu thành thang ngay tại Việt Nam nên thang liên doanh linh hoạt lắp đặt được những công trình có kích thước hố thang phi tiêu chuẩn
 • Thời gian lắp đặt nhanh, chi phí thay thế linh kiện rẻ vì trong nước có thể tự sản xuất
 • Chất lượng cao bởi thang nhập khẩu trải qua quy trình sản xuất và kiểm định đều rất khắt khe. Thang được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt bởi các cơ quan kiểm định uy tín hàng đầu
 • Mẫu mã đẹp, bắt mắt và có nhiều tuỳ chọn thiết kế
 • Độ an toàn cao, ít phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng
 • Ít yêu cầu về bảo hành, bảo dưỡng
Nhược điểm
 • Độ hoàn thiện không tinh xảo
 • Chất lượng không được đánh giá cao bằng dòng nhập khẩu
 • Yêu cầu cần bảo trì bảo dưỡng thang máy thường xuyên (thang dùng từ 2-10 năm thời hạn bảo hành là 2 tháng/lần, nếu thang dùng trên 10 năm sẽ yêu cầu bảo trì 1 tháng/lần)
 • Hao tốn điện năng
 • Giá thành cao (do chi phí đầu vào, chi phí nhân công, nhà xưởng, chi phí vận chuyển và chịu vô số các loại thuế quan khi vào tới thị trường Việt Nam như thuế VAT, thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt,…). Chi phí để sở hữu thang nhập khẩu từ 1.000.000.000 VNĐ trở lên
 • Công trình cần xây dựng hố thang đúng yêu cầu của nhà sản xuất
 • Chi phí bảo hành bảo dưỡng hằng năm cũng cao hơn
Chính sách bảo hành bảo dưỡng
 • Miễn phí bảo hành, tuỳ từng nhãn hiệu có thời gian bảo hành khác nhau, thông thường là 12-24 tháng
 • Hầu như không có chính sách ưu đãi nào cho việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy
 • Chính sách bảo hành bảo dưỡng tốt: Bảo hành thang trong vòng 36 tháng, miễn phí bảo dưỡng lên tới 36 tháng.
 • Ngoài ra, một số thương hiệu nổi tiếng có thêm ứng dụng trên các thiết bị thông minh để theo dõi tiến độ, thời gian bảo trì bảo dưỡng thang (ví dụ như Kalea đã cho ra mắt app này trên điện thoại thông minh)
Đối tượng phù hợp
 • Gia đình có mức ngân sách cho thang máy không quá lớn
 • Những công trình nhà ở đã xây dựng không thể đáp ứng kích thước hố thang tiêu chuẩn
 • Những công trình đáp ứng đủ điều kiện về chiều cao tầng trên cùng (chiều cao tầng OH) tối thiểu theo yêu cầu (từ 3000-3500mm hoặc hơn thế)

Gia đình có điều kiện tài chính dư dả

Thang máy nhập khẩu có thể vừa vặn với tất cả mọi công trình. Từ công trình hạn chế nhiều về diện tích và không gian cho tới công trình có không gian thoải mái. Bởi thang máy nhập khẩu không yêu cầu hoặc yêu cầu chiều sâu hố pít chỉ 6cm (đối với thang sàn nâng) và 10cm (đối với thang cabin). Ngoài ra, thang máy nhập khẩu đòi hỏi chiều cao tầng trên cùng chỉ 2250mm, thấp hơn nhiều so với mặt bằng yêu cầu chiều cao tầng OH của dòng thang liên doanh

Có thể thấy rõ ràng, thang máy nhập khẩu tuy giá thành nhỉnh hơn một chút nhưng lại mang những ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với thang máy liên doanh:

 • Phù hợp với mọi công trình nhà ở (từ không gian hạn chế, công trình khó cải tạo đến nhà xây mới, không gian rộng rãi)
 • Độ bền cao, chất lượng tốt, trong quá trình sử dụng không cần bảo trì bảo dưỡng quá thường xuyên như thang máy liên doanh
 • Thiết kế sang trọng, hiện đại chinh phục mọi kiến trúc khó tính nhất, giúp nâng tầm giá trị ngôi nhà
 • Không hao tốn điện năng khi sử dụng

Do đó, thang máy nhập khẩu luôn là lựa chọn lý tưởng trên mọi phương diện.

Thang máy gia đình nhập khẩu có nhiều ưu điểm vượt trội

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên khối từ nước ngoài mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn dòng thang liên doanh

Xem thêm:

4. Lưu ý khi chọn mua thang máy gia đình liên doanh và nhập khẩu

Dù chọn thang liên doanh hay thang nhập khẩu, gia chủ khi có quyết định lắp đặt thang máy gia đình cần lưu ý những điều sau:

 • Nguồn gốc xuất xứ: Cả thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu đều có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm nhập về (đối với thang máy liên doanh là một số bộ phận). Khi chọn mua, gia chủ lưu ý đối chiếu những giấy tờ chứng nhận chất lượng để đảm bảo sản phẩm mình mua rõ nguồn gốc xuất xứ, không pha trộn hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.
 • Ưu tiên chất lượng thang máy: chất lượng thang máy không chỉ được thể hiện trên giấy tờ kiểm định bởi những cơ quan kiểm định uy tín hàng đầu, mà còn thể hiện ở đánh giá của người dùng sau khi trải nghiệm sản phẩm. Danh tiếng tạo nên bởi khách hàng là một yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng sản phẩm thang máy.
 • Thông số kỹ thuật phù hợp: Gia chủ tìm hiểu, ghi chép lại thực trạng công trình, nhu cầu sử dụng của gia đình, kiểu dáng thiết kế mong muốn,… và đối chiếu với thông số kỹ thuật của các loại thang. Từ đó chọn ra loại thang phù hợp nhất để tối đa công năng sử dụng, tránh lãng phí cũng như tăng giá trị bất động sản của ngôi nhà.
 • Giá cả hợp lý: Sự hợp lý ở đây không phải là giá thành ban đầu chủ đầu tư cần bỏ ra để sở hữu thang máy. Hợp lý là sự cân đối trên phương diện sử dụng lâu dài, giữa chi phí ban đầu và chi phí phát sinh trong suốt quá trình sử dụng thang. Tránh trường hợp giá thành khi mua rất rẻ nhưng sau đó phải chịu một khoản chi phí phát sinh khổng lồ.
 • Chính sách bảo hành, bảo dưỡng, chính sách hậu mãi tốt: Thương hiệu thang máy có chính sách bảo hành bảo dưỡng tốt cho khách hàng thể hiện sự quan tâm đến người mua, uy tín của chính nhà sản xuất cũng như tạo nên những giá trị bền vững của sản phẩm. Do đó, các chính sách này cũng nói lên phần nào về chất lượng sản phẩm và độ tin cậy của thương hiệu. Gia chủ nên chọn những dòng thang máy có chế độ bảo hành, bảo dưỡng lâu dài.

Thang máy Kalea chất lượng cao

Dù chọn dòng thang liên doanh hay nhập khẩu, trước khi chọn mua gia chủ nên lưu ý nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, giá cả, thông số, chính sách hậu mãi

5. Đơn vị lắp đặt thang máy gia đình uy tín chính hãng

Hiện nay nhu cầu về lắp đặt thang máy gia đình trở nên ngày càng phổ biến, khiến cho thị trường thang máy nói chung và thị trường thang máy gia đình tại Việt Nam nói riêng trở nên đa dạng và sôi nổi hơn bao giờ hết. Vì thế, chủ đầu tư có thể sẽ cảm thấy choáng ngợp trước vô vàn những lựa chọn về thương hiệu, giá thành,…từ các nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có uy tín cao, đảm bảo những lợi ích tốt nhất về sản phẩm cũng như chính sách hậu mãi cho khách hàng. Để tìm ra địa chỉ lắp đặt thang uy tín, gia chủ cần sáng suốt và cân nhắc cẩn thận.

Những yếu tố để nhận biết đơn vị cung cấp thang máy gia đình đáng tin cậy là:

 • Có đầy đủ giấy tờ pháp nhân, đăng ký kinh doanh
 • Sản phẩm có giấy chứng nhận đầy đủ
 • Có địa chỉ văn phòng và showroom tại các thành phố lớn để khách hàng có thể đến tham quan trực tiếp
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được trang bị kiến thức bài bản

Và Kalea Lifts Việt Nam tự hào là một đơn vị hội tụ đầy đủ những “gạch đầu dòng” trên. Trên chặng đường hơn 120 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu thang máy gia đình Kalea đã đem đến giải pháp thang máy vượt ngoài mong đợi của hàng triệu khách hàng trên 50 quốc gia. Sở hữu thang máy Kalea, gia chủ sẽ được trải nghiệm sản phẩm:

 • Chất lượng vượt trội chuẩn Châu Âu: Mỗi thành phẩm thang máy Kalea trước khi nhập khẩu về Việt Nam đều trải qua quá trình kiểm định với danh sách dài những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng, thực hiện bởi các tổ chức kiểm định hàng đầu Châu Âu.
 • Thiết kế vượt thời gian, tạo nên điểm nhất trong ngôi nhà: Với lối thiết kế hướng tới sự tinh giản, nhã nhặn, tập trung vào những yếu tố cốt lõi và mang đậm phong cách Scandinavian, thang máy Kalea tự tin chinh phục cả những lối kiến trúc khó kết hợp nhất.
 • Tích hợp công nghệ tiên tiến hàng đầu, đem lại sự an toàn và trải nghiệm di chuyển tiện nghi nhất cho người dùng: Thang máy Kalea tích hợp đồng thời tới 9 tính năng bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng (viền an toàn sàn thang, khoá an toàn trẻ em, hệ thống cứu hộ tự động, nút dừng khẩn cấp, hệ thống liên lạc khẩn cấp,…). Ngoài ra, Kalea luôn đổi mới mình trong công nghệ sản xuất nhằm đem đến cho khách hàng sản phẩm vừa đẹp, bền và thân thiện với môi trường. Hệ truyền động EcoSilent của thang máy Kalea khiến cho quá trình vận hành thang êm mượt, nhẹ nhàng mà không hao tốn điện năng, bảo vệ môi trường.
 • Khi trở thành khách hàng của Kalea Lifts Việt Nam, gia chủ luôn được nhận chính sách hậu mãi tốt nhất với thời gian bảo hành lên tới 36 tháng, sau đó miễn phí bảo dưỡng thang máy lên đến 36 tháng.

Showroom của Kalea Việt Nam tại Hà Nội

6. Một số mẫu thang máy gia đình nhập khẩu

Dưới đây là một số mẫu thang máy gia đình nhập khẩu gia chủ có thể tham khảo:

Kalea Kosmos K60 trong gam màu trắng nhẹ nhàng, sang trọng

Kalea Kosmos K60 trong gam màu trắng nhẹ nhàng, sang trọng

Kalea Kosmos K70 màu À Champagne nhã nhặn

Kalea Kosmos K70 màu À Champagne là sự hết hợp hài hoà của thiết kế nhã nhặn và công năng tiện nghi, hiện đại

Thang máy Kalea Kosmos K90 cao cấp

Kalea Kosmos K90 cao cấp với hệ thống quạt gió tự hiệu chỉnh cho trải nghiệm di chuyển thoải mái, tiện nghi

Thang máy cabin C1 Futura đẳng cấp

Thang máy cabin C1 Futura nâng tầm giá trị ngôi nhà, tôn vinh đẳng cấp sống thượng lưu của gia chủ

Thang máy gia đình nhập khẩu K90 thiết kế hiện đại 

Thang máy gia đình nhập khẩu K90 thiết kế hiện đại 

Đến đây, chắc hẳn gia chủ có cái nhìn đầy đủ nhất về thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu. Nói một cách khách quan nhất, thang máy nhập khẩu có những đặc điểm mà mọi gia chủ đều mong muốn sở hữu: an toàn, bền đẹp, tiết kiệm điện năng,… nhưng giá thành lại cao hơn. Nếu bạn còn phân vân, hãy liên hệ với chuyên gia thang máy gia đình của chúng tôi để được tư vấn.

0/5 (0 Reviews)

TÌM HIỂU THÊM VỀ THANG MÁY GIA ĐÌNH KALEA

Nếu Quý khách còn nhiều băn khoăn về lựa chọn, lắp đặt thang máy gia đình, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Thang máy Kalea Việt Nam để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 1800.555.502 hoặc 0911.454.238​

Email: kalea_vietnam@kalealifts.com

Địa chỉ showroom và văn phòng:

Tại Tp. Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức