Thang máy gia đình 4 người – Thông số kỹ thuật& Báo giá 2023

2021/10/26

Thang máy gia đình 4 người là lựa chọn hoàn hảo, phù hợp với phần lớn gia đình hiện nay. Khi quyết định lắp thang máy cho gia đình 4 thành viên cần lưu ý gì, giá cả như thế nào? Cùng chuyên gia thang máy gia đình Kalea tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây!

1. Lý do thang máy gia đình 4 người được ưa chuộng

Lý do khách hàng lựa chọn dòng thang máy gia đình 4 người của Kalea cho ngôi nhà của mình vì:

 • Thiết kế tinh tế, hiện đại: Dòng thang máy gia đình 4 người được thiết kế với hiện đại, tinh tế bởi 4 mặt kính cường lực an toàn, giúp không gian khoáng, rộng rãi, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Đa dạng tùy chọn kích thước, mẫu mã, phụ kiện: Với thang máy gia đình này khách sẽ có 11 tùy chọn kích thước từ nhỏ nhất là 1020 x 980mm và kích thước lớn nhất 1420 x 1430mm, và 300 màu RAL, đồng thời có nhiều phụ kiện như sàn thang máy, nội thất thang máy.
 • Trang bị nhiều tính năng an toàn: Sản phẩm được trang bị nhiều tính năng như khóa trẻ em, viền an toàn sàn thang nâng cấp, hệ thống cảnh báo an toàn SAFIS, nút dừng khẩn cấp, thanh dừng khẩn cấp… Vì vạy người dùng có thể yên tâm khi lắp đặt thang máy tại Kalea.
 • Phù hợp gia đình tại Việt Nam: Với gia đình Việt thường có từ 4 người là bố mẹ và 2 con, vì vậy dòng thang máy này được rất nhiều gia đình chọn lựa để lắp đặt vừa mang lại trải nghiệm di chuyển, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà,
 • Giá thành hợp lý: Giá thành sản phẩm phù hợp vào nhiều yếu tố như tải trọng, kích thước, vị trí lắp đặt, nội thất. Vì vậy với dòng thang máy này sẽ có giá phù hợp nhất.

2. Nên chọn thang máy gia đình 4 người loại nào?

Trên thị trường có 2 dòng thang máy phổ biến nhất là dòng thang máy liên doanh và dòng thang nhập khẩu

2.1. Thang máy gia đình 4 người liên doanh

Thang máy liên doanh có một phần linh kiện, bộ phận được sản xuất trong nước, phần còn lại được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam và đồng bộ lắp ráp tại Việt Nam trước khi bán ra thị trường

 • Ưu điểm: Giá thành rẻ là ưu điểm lớn nhất của dòng thang liên doanh. Do một phần linh kiện được sản xuất tại Việt Nam nên giá cả thang máy không chịu nhiều các khoản thuế, vì vậy chi phí bỏ ra mua thang liên doanh sẽ thấp hơn thang nhập khẩu. Ngoài ra, thang máy liên doanh là giải pháp tốt với những công trình không đủ tiêu chuẩn để lắp đặt. Quá trình lắp đặt thi công cũng nhanh hơn so với thang nhập.
 • Nhược điểm: Chất lượng của thang liên doanh được cho là không thể sánh bằng thang nhập khẩu. Các linh kiện được sản xuất ở những nơi khác nhau nên tính đồng bộ không được cao, dẫn tới việc hay phát sinh những vấn đề trong quá trình vận hành thang máy.

2.2. Thang máy gia đình 4 người nhập khẩu

Thang máy nhập khẩu là dòng thang được sản xuất, kiểm định chất lượng tại nước ngoài và vận chuyển nguyên đai nguyên kiện về Việt Nam

 • Ưu điểm: Chất lượng thang nhập khẩu nguyên chiếc đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe về chất lượng và độ an toàn của những tổ chức uy tín hàng đầu thế giới. Đặc biệt, tính thẩm mỹ của dòng thang máy này rất cao, không chỉ phù hợp với xu hướng hiện tại mà còn đảm bảo không bị lỗi thời theo thời gian.
 • Nhược điểm: Vì nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài nên giá thành của thang sẽ cao hơn do chịu nhiều khoản thuế phí, chi phí vận chuyển… Ngoài ra, thang nhập khẩu thường sẽ cố định các yếu tố về thông số, kích thước nên chỉ lắp đặt được khi đảm bảo các điều kiện về diện tích, hố pít…

Thang máy nhập khẩu được đánh giá cao về chất lượng, nhưng giá thành tương đối cao do phải vận chuyển từ nước ngoài về

Thang máy nhập khẩu được đánh giá cao về chất lượng, nhưng giá thành tương đối cao do phải vận chuyển từ nước ngoài về

Như vậy, nếu gia chủ có điều kiện tài chính và kiến trúc ngôi nhà cho phép lắp đặt thang máy nhập khẩu, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ để trải nghiệm thang máy chất lượng cao. Ngược lại, nếu cần sự linh động về thiết kế và ngân sách thấp hơn, gia chủ hoàn toàn có thể cân nhắc về một chiếc thang máy liên doanh.

3. Thang máy gia đình 4 người phù hợp tải trọng bao nhiêu?

Với gia đình có 4 thành viên, gia chủ cần lựa chọn thang máy có tải trọng từ 300 – 400kg. Khoảng tải trọng này đáp ứng vừa vặn lượng người sử dụng, chi phí hợp lý, đồng thời có kích thước khá nhỏ gọn. Việc lựa chọn vị trí lắp đặt cũng như thi công lắp đặt thang máy trở nên dễ dàng hơn.

Tải trọng thang máy 300kg có thể tải tối đa 4 người trong khi trọng tải 400kg trở được tối đa 5 người theo tiêu chuẩn cân nặng trung bình. Do đó, tuỳ vào hoàn cảnh cũng như nhu cầu thực tế mà gia chủ lựa chọn mốc trọng tải phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Thang máy có tải trọng 300-400kg đáp ứng vừa vặn nhu cầu sử dụng của gia đình 4 thành viên

Thang máy có tải trọng 300-400kg đáp ứng vừa vặn nhu cầu sử dụng của gia đình 4 thành viên

4. Thông số & Kích thước thang máy gia đình 4 người

Có nhiều lựa chọn về kích thước thang máy để phù hợp nhất với diện tích, không gian và kết cấu hiện trạng của ngôi nhà.

4.1. Thông số kỹ thuật kích thước thang máy gia đình 4 người

Với dòng thang máy tải trọng từ 300-400kg, quý khách tham khảo một số kích thước sau:

Kích thước thang máy gia đình 4 ngườiTải trọng (kg)Kích thước sàn thang

(chiều dài x chiều rộng) mm

Kích thước thông thủy

(chiều dài x chiều rộng) mm

XS300600 x 8301020 x 980
S300800 x 8301220 x 980
S(new)300900 x 8301320 x 980
S3001000 x 8301420 x 980
S(new)300800 x 9301220 x 1080
S(new)300900 x 9301320 x 1080
S3001000 x 9301420 x 1080
S3001100 x 9301520 x 1080
M400 – 500800 x 12171220 x 1380
M400 – 500900 x 12171320 x 1380
M400 – 5001000 x 12671420 x 1430

4.2. Bản vẽ kích thước thang máy gia đình 4 người

Để có thể lắp đặt được thang máy gia đình 4 người cần có bản vẽ chi tiết. Dưới đây là các yêu cầu về bản vẽ kích thước thông thủy 4 người bạn có thể tham khảo:

Kích thước thông thuỷ 1220x1080mm

Kích thước thang máy gia đình 4 người thông thuỷ 1220x1080mm

Kích thước thông thuỷ thang máy gia đình 4 người 1220x1080mm

Kích thước thông thuỷ 1320x1080

Kích thước thang máy gia đình 4 người thông thuỷ 1320×1080

Kích thước thông thuỷ 1420x1530mm

Kích thước thông thuỷ 1420x1530mm

5. Vị trí lắp đặt thang máy gia đình 4 người

Lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy trong nhà hay ngoài trời phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của gia chủ. Mỗi vị trí có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau:

5.1. Lắp thang máy gia đình 4 người ngoài trời

 • Ưu điểm: Thang máy ngoài trời không ảnh hưởng đến diện tích và không gian sống trong nhà. Nếu như gia đình có nhu cầu sử dụng thang máy mà diện tích mặt sàn quá khiêm tốn hoặc nếu lắp đặt trong nhà sẽ cần xây lại, đập đổ kết cấu nhà, gia chủ có thể lựa chọn lắp thang phía bên ngoài để tiết kiệm không gian. Ngoài ra, thang máy ngoài trời còn đem lại trải nghiệm thang máy khác biệt vì có thể ngắm view từ trên cao qua vách cabin bằng kính. Điều này thực sự lý tưởng nếu gia chủ có khoảng không sân vườn xanh.
 • Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của thang máy ngoài trời là giá thành cao hơn. Mọi chi phí từ lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng đều tốn kém hơn thang máy trong nhà. Ngoài ra, nếu gia đình có người sợ độ cao thì mỗi lần sử dụng thang máy ngoài trời sẽ không có cảm giác hoàn toàn thoải mái.

Thang máy ngoài trời không làm ảnh hưởng đến kiến trúc bên trong ngôi nhà 

Thang máy ngoài trời không làm ảnh hưởng đến kiến trúc bên trong ngôi nhà 

5.2. Lắp thang máy gia đình 4 người trong nhà

 • Ưu điểm: Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng thấp hơn so với thang máy ngoài trời. Ngôi nhà trông hiện đại và đẳng cấp hơn với một chiếc thang máy được lắp đặt trong nhà
 • Nhược điểm: Để lắp đặt thang máy trong nhà sẽ cần một khoảng không gian nhất định. Ngoài dòng thang thang không hố pit, gia chủ phải chuẩn bị đào hố pit mới có thể lắp đặt thang, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu ban đầu của ngôi nhà.

Thang máy lắp đặt trong nhà tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng

Thang máy lắp đặt trong nhà tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng

Như vậy, thang máy ngoài trời sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu ngôi nhà không thể cải tạo để lắp thang máy hoặc có diện tích quá chật. Lắp đặt thang máy trong nhà khi sắp xếp đủ không gian cho phép và lựa chọn loại thang vách kính để không bị quá bí bách cho người dùng.

6. Giá thang máy gia đình 4 người bao nhiêu?

Giá của thang máy được quyết định bởi nhiều yếu tố. Dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc có giá thành nhỉnh hơn thang liên doanh với mức giá từ khoảng 1.000.000.000 VNĐ trở lên. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của thang máy có thể kể đến như:

 • Xuất xứ, loại thang máy: Dòng thang máy nhập ngoại được đánh giá là chất lượng và bền đẹp hơn bởi trải qua quy trình sản xuất và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Do đó có giá thành cao hơn thang liên doanh.
 • Cấu tạo: Những thiết kế thang máy hiện đại, không chiếm nhiều diện tích mặt sàn hoặc không yêu cầu nhiều điều kiện lắp đặt như thang máy không hố pit, không phòng máy… gia chủ sẽ cần chi trả một khoản tiền lớn hơn.
 • Vị trí lắp đặt: Việc lắp đặt thang máy ở đâu sẽ liên quan đến chi phí lắp đặt cũng như chi phí bảo trì bảo dưỡng định kỳ. Khoản chi này dành cho thang máy trong nhà sẽ nhỏ hơn so với thang máy ngoài trời.
 • Các tùy chọn, phụ kiện: Nếu như cảm thấy chưa ưng ý với mẫu thang máy tiêu chuẩn, gia chủ hoàn toàn có thể yêu cầu thay đổi về chất liệu, thêm bớt phụ kiện như tuỳ chỉnh hệ thống chiếu sáng hoặc đổi mẫu thảm… Những thay đổi này sẽ tương ứng với chi phí khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Báo giá thang máy gia đình 300kg mới nhất 2021

Với mỗi lựa chọn đặc điểm khác nhau, giá thành thanh máy sẽ có sự chênh lệch tương ứng

Với mỗi lựa chọn đặc điểm khác nhau, giá thành thanh máy sẽ có sự chênh lệch tương ứng

7. Mẫu thang máy đẹp cho gia đình 4 người

Có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và thương hiệu thang máy gia đình dành cho 4 người được bày bán trên thị trường. Dưới đây là những mẫu thang máy cho gia đình 4 người được quan tâm và lắp đặt nhiều nhất tại Việt Nam:

Thang máy Kalea Kosmos với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc sang trọng, tạo nên điểm nhấn tinh tế cho ngôi nhà

Thang máy Kalea Kosmos với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc sang trọng, tạo nên điểm nhấn tinh tế cho ngôi nhà

Màu sắc và thiết kế thang máy hài hoà với thiết kế chung của căn nhà, thể hiện sự tinh tế và gu thẩm mỹ cao của gia chủ.

Màu sắc và thiết kế thang máy hài hoà với thiết kế chung của căn nhà, thể hiện sự tinh tế và gu thẩm mỹ cao của gia chủ.

Thang máy gia đình Kalea với thiết kế phù hợp với nội thất gia chủ

Thang máy gia đình Kalea với thiết kế phù hợp với nội thất gia chủ

Thang máy gia đình 4 người lắp đặt ngoài ban công giúp tiết kiệm diện tích tối đa

Thang máy gia đình 4 người lắp đặt ngoài ban công giúp tiết kiệm diện tích tối đa

8. Quy trình lắp đặt thang máy gia đình 4 người?

Để tránh những sai sót trong quá trình thi công lắp đặt cần có sự phối hợp của gia chủ và đơn vị cung cấp trong quá trình lắp thang máy:

8.1. Quy trình lắp đặt thang máy gia đình 4 người phía nhà cung cấp

 • Bước 1: Khảo sát, đánh giá thực trạng
 • Bước 2: Kiểm tra các điều kiện cần thiết trước khi thi công lắp đặt như không gian cần sử dụng, hố pit, đường điện…
 • Bước 3: Tiến hành lắp đặt thang
 • Bước 4: Kiểm định thang máy và bàn giao lại cho gia chủ

8.2 Về phía khách hàng

 • Bước 1: Chọn không gian trống phù hợp lắp đặt thang
 • Bước 2: Làm hố pít âm sàn chỉ 6cm. Bạn có thể chọn thang máy không hố pít, khi đó không cần chuẩn bị bước này
 • Bước 3: Chuẩn bị đường dây điện: Điện 1 pha với thang máy trọng tải 300-400kg và điện 3 pha với thang máy trọng tải 500kg trở lên
 • Bước 4: Xác nhận các giấy tờ có liên quan như biên bản bàn giao, biên bản thanh lý hợp đồng…

Gia chủ và nhà cung cấp phối hợp giúp quá trình lắp đặt nhanh chóng và thuận lợi

Gia chủ và nhà cung cấp phối hợp giúp quá trình lắp đặt nhanh chóng và thuận lợi

9. Mua thang máy gia đình 4 người ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn quan tâm đến dòng thang nhập khẩu, đừng bỏ qua thương hiệu thang máy Kalea đình đám với thang máy nhập khẩu chính hãng từ Thuỵ Điển. Với hơn 120 năm phát triển, thang máy Kalea sản xuất và cung cấp cho hàng triệu hộ gia đình trên toàn cầu những dòng thang máy chất lượng, an toàn, bền bỉ. Các sản phẩm thang máy của Kalea đều được kiểm tra, đánh giá chất lượng một cách nghiêm ngặt, đạt chuẩn các tiêu chí trên khung tham chiếu chất lượng Châu Âu trước khi được đưa ra thị trường nên luôn đem đến cho người dùng cảm giác an tâm, hài lòng nhất khi sử dụng.

Kalea hiện tại đang cung cấp 2 dòng thang máy sàn nâng Kosmos và thang máy cabin C1 Futura. Nếu như thang máy cabin đem lại vẻ quý tộc, đẳng cấp, dòng thang máy sàn nâng với kiểu dáng gọn nhẹ lại chiếm thiện cảm khách hàng với kiểu dáng hiện đại, tích hợp tính năng tiện nghi. Đặc biệt thang máy Kosmos phù hợp với nhu cầu của gia đình có 4 thành viên hơn bởi trọng tải vừa vặn từ 300-400kg (thang máy C1 Futura có tải trọng lớn hơn với sức chứa trung bình 7-9 người).

Hình ảnh thang máy Kalea Kosmos cao cấp gọn nhẹ, tinh giản, đẳng cấp, tiện nghi

Hình ảnh thang máy Kalea Kosmos cao cấp gọn nhẹ, tinh giản, đẳng cấp, tiện nghi

Tại sao dòng thang máy Kosmos của Kalea lại được các gia đình 4 người yêu thích đến vậy? Đó là vì những đặc tính vượt trội của dòng thang này, người mua khó lòng phủ nhận được:

 • Kosmos không chỉ là thang máy gia đình với chức năng chuyên chở, mà còn là sản phẩm nâng tầm không gian và phong cách sống của gia chủ với thiết kiểu dáng hiện đại, thiết kế tiện nghi.
 • Công nghệ Châu Âu an toàn, bền bỉ: Kalea cam kết 100% sản phẩm cung cấp ra thị trường cũng như những linh kiện, thiết bị cần cho quá trình sửa chữa, bảo dưỡng đều được nhập khẩu từ Thuỵ Điển, sản phẩm đã vượt qua kiểm định Châu Âu, có giấy chứng nhận.
 • Tiết kiệm điện năng, hầu như không gây tiếng ồn với hệ thống truyền động EcoSilent thân thiện với môi trường
 • Tích hợp nhiều tiện ích thông minh như khoá trẻ em ngăn trẻ tự ý sử dụng thang máy, hệ thống báo động nhạy bén, chức năng cứu hộ tự động; thanh dừng khẩn cấp; viền an toàn sàn thang,… giúp nâng cao trải nghiệm thang máy của gia đình
 • Gia chủ được tự mình thiết kế thang máy độc nhất của riêng mình với hơn 300 tuỳ chọn về màu sắc, chất liệu,… đảm bảo chiếc thang máy sẽ là của riêng bạn, không trùng lặp với bất kỳ ai
 • Tiết kiệm diện tích: Nhanh nhạy nắm bắt thị hiếu của người dùng, Kalea đã thiết kế và cho ra đời những kích thước thang mới với diện tích lắp đặt linh động, chỉ chưa đầy 1m vuông gia chủ đã có thể lắp đặt một chiếc Kosmos hiện đại, tiện nghi trong nhà
 • Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng với mọi công trình
 • Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm với những tư vấn phù hợp, tối ưu cho khách hàng
 • Chính sách hậu mãi tốt: Bảo hành dài hạn lên tới 36 tháng và miễn phí bảo dưỡng đến 36 tháng, hạn chế tối đa chi phí phát sinh

Trên đây là những giải đáp cho các câu hỏi thường gặp liên quan đến lắp đặt thang máy gia đình 4 người. Nếu bạn có thắc mắc nào cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ:

0/5 (0 Reviews)

TÌM HIỂU THÊM VỀ THANG MÁY GIA ĐÌNH KALEA

Nếu Quý khách còn nhiều băn khoăn về lựa chọn, lắp đặt thang máy gia đình, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Thang máy Kalea Việt Nam để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 1800.555.502 hoặc 0911.454.238​

Email: kalea_vietnam@kalealifts.com

Địa chỉ showroom và văn phòng:

Tại Tp. Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức