Tổng hợp 4 loại chi phí sử dụng thang máy gia đình chuẩn nhất

2021/08/29

Một trong những thông tin được khách hàng quan tâm nhất trong quá trình tìm hiểu để lắp đặt thang máy gia đình đó là chi phí sử dụng thang máy gia đình. Ước lượng được mức chi phí chính xác sẽ giúp bạn tránh được những phát sinh về tài chính trong quá trình sử dụng thiết bị công nghệ này.

Trong bài viết dưới đây, chuyên gia thang máy Kalea sẽ tổng hợp các chi phí khi sử dụng thang máy gia đình để bạn tham khảo!

1. Chi phí điện năng tiêu thụ trung bình một tháng

Bảng chi phí điện năng trung bình sử dụng trong 1 tháng, khách hàng có thể tham khảo

Tải trọng thang máyCông suất tiêu thụ trung bình
350kg
 • Thang máy có phòng máy: 3,7 kW
 • Thang máy không phòng máy: 2,2 kW
450kg
 • Động cơ có hộp số: 5,5 kW
 • Động cơ không hộp số: 3,0 kW
750kg
 • Công suất động cơ lần lượt là 7,5 kW và 4,3 kW
1000kg
 • 11 kW

Với mức công suất tiêu thụ điện trung bình trên, chi phí điện phục vụ cho thang máy gia đình một tháng trong khoảng từ 350.000 VNĐ – 450.000 VNĐ.

Bên cạnh đó, chi phí điện năng tiêu thụ của thang máy còn phụ thuộc vào các yếu tố khác là số tầng ngôi nhà, số lần sử dụng và loại thang máy. Trong đó:

 • Số tầng ngôi nhà: Nhà càng nhiều tầng thì thang máy phải di chuyển nhiều hơn, lượng điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn.
 • Số lần sử dụng: Tần suất hoạt động của thang máy cao thì lượng điện năng tiêu tốn nhiều hơn, dẫn tới tiền điện cao hơn.

Chi phí sử dụng thang máy gia đình còn phụ thuộc loại thang máy:

 • Về nguồn gốc xuất xứ: Thang máy liên doanh có công suất tiêu thụ điện cao hơn hẳn so với thang máy nhập khẩu.
 • Về cấu tạo: Thang máy có phòng máy tiêu tốn nhiều điện hơn so với thang máy không phòng máy do hộp số trong thang máy để vận hành được đòi hỏi phải tiêu tốn một lượng điện đáng kể.

 

Sư dụng thang máy nhập khẩu giúp tiết kiệm điện năng đáng kể

Chi phí sử dụng thang máy gia đình nhập khẩu giúp tiết kiệm điện năng đáng kể cho gia chủ

2. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình định kỳ

Vấn đề chi phí bảo trì tháng máy sẽ có cách tính khác nhau của từng doanh nghiệp, đơn vị thi công. Thông thường, chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy sẽ tính theo thời gian như theo tháng, quý hay năm. 

Ngoài ra, chi phí bảo trì, bảo dưỡng cũng phụ thuộc vào vị trí lắp đặt thang máy. 

 • Thang máy trong nhà và thang máy ngoài trời: chịu ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh (như mưa nắng, khói bụi,…) là khác nhau. 
 • Thang máy ngoài trời (khung giếng thang bằng kim loại): thường bị oxy hóa nhanh hơn thang máy trong nhà. Với vị trí lắp đặt ngoài trời, thang máy cũng khó để vệ sinh hàng ngày hơn so với khi lắp đặt thang máy trong nhà.

Thêm vào đó, chi phí bảo trì, bảo dưỡng còn tùy thuộc vào số điểm dừng (số tầng) của thang máy. Giá tham khảo: khoảng 1 triệu/ tầng.

2.1. Chi phí bảo trì thang máy gia đình định kỳ

Dưới đây là chi phí bảo trì quý khách có thể tham khảo:

 • Theo tháng: Tối đa 1 lần/tháng với mức chi phí từ: 300.000 – 500.000 VNĐ
 • Theo quý: 3 tháng/lần với mức chi phí: 500.000 – 1.000.000 VNĐ
 • Theo năm: 1 năm/2 lần với mức phí từ: 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ

2.2. Chi phí bảo trì thang máy gia đình liên doanh

Chi phí bảo trì thang máy liên doanh có giá từ 600.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ trong 1 năm. Thang máy liên doanh được tạo nên bởi một phần linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài kết hợp với những bộ phận sản xuất nội địa, nên chi phí bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm sẽ thấp hơn.

2.3. Chi phí bảo trì thang máy gia đình liên doanh

Giá thành bảo dưỡng, bảo trì thang máy gia đình nhập khẩu khoảng 2.500.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ, cao hơn so với dòng thang máy liên doanh vì thang máy gia đình nhập khẩu là dòng thang máy với toàn bộ thiết bị được chế tạo, sản xuất, tại nhà máy của hãng thang máy tại nước ngoài, sau đó nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.Vì vậy chất lượng, màu sắc, thiết kế của sản phẩm thang máy nhập khẩu sẽ đẹp, sang trọng, và được nhiều khách hàng chọn lựa

Có thể bạn quan tâm: 

Chi phí bảo trì bảo dưỡng tỉ lệ thuận với số điểm dừng của thang máy.

Chi phí bảo trì bảo dưỡng tỉ lệ thuận với số điểm dừng của thang máy.

3. Chi phí thay thế linh kiện thang máy gia đình

Dưới đây là chi phí sử dụng thang máy gia đình trong việc thay thế linh kiện của thang:

 • Tùy thuộc đơn vị cung cấp và dòng thang máy lựa chọn mà khách hàng nhận được ưu đãi bảo hành từ 12 đến 36 tháng, thay mới hoàn toàn những linh kiện lỗi từ nhà sản xuất. 
 • Những lỗi do người dùng sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Chi phí này có sự chênh lệch giữa máy liên doanh và nhập khẩu.
Thiết bị nhập khẩuThiết bị liên doanh
Đặc điểm

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc được sản xuất với công nghệ tiên tiến, dây chuyền khép kín đòi hỏi mỗi thiết bị thang máy nếu hư hỏng cần tìm hàng thay thế của đúng nhà sản xuất đó.

Yêu cầu thời gian để đội kỹ thuật đo đạc, xem xét, tư vấn phương án thay thế phù hợp, và đặc biệt là thời gian chờ nhập linh kiện từ nước ngoài về.

Thang máy liên doanh là thang có những thành phần được sản xuất và gia công trong nước nên chất lượng sẽ không được tốt như thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc sử dụng hệ thống thiết bị sản xuất theo dây chuyền tiên tiến, hiện đại nên giá thành bảo trì luôn cao hơn thang máy gia đình liên doanh.

Sử dụng các thiết bị được nhập từ nhiều công ty cung cấp và lắp đặt khiến việc bảo trì diễn ra phức tạp. Trong trường hợp công ty cung cấp không đáp ứng được linh kiện điện tử cần thay thế lúc đó do đã ngừng sản xuất, hoặc cần phải đợi nhập khẩu về thì khách hàng sẽ mất thời gian chờ đợi.

Mức chi phíCao hơn. Tuy nhiên số lượng thay thế linh kiện ghi nhận rất ít. Rẻ hơn, tuy nhiên không đảm bảo chất lượng, có thể phải bảo hành nhiều lần.

 

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc giúp tiết kiệm chi phí điện năng hơn thang máy liên doanh.

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc giúp tiết kiệm chi phí điện năng hơn thang máy liên doanh.

4. Chi phí sử dụng thang máy gia đình – kiểm định vận hành

Bên cạnh chi phí điện năng tiêu thụ, chi phí bảo hành, bảo dưỡng và phí thay thế linh kiện, chi phí sử dụng thang máy gia đình còn bao gồm chi phí kiểm định vận hành. Không chỉ thang máy gia đình mà thang máy đang vận hành tại bất kỳ công trình nào đều phải trải qua kiểm định an toàn của Nhà nước. 

Trong 20 năm đầu, thời gian kiểm định là 3 năm. Sang năm thứ 21 trở đi, thời gian kiểm định diễn ra 1 lần/năm. Với chi phí kiểm định đầu tiên, nhà thầu/bên lắp đặt thang máy cho bạn sẽ chịu trách nhiệm. Các lần tiếp theo, gia chủ tự thanh toán với mức giá khoảng 2 triệu VNĐ cho thời hạn 3 năm. Tính trung bình, mỗi tháng, bạn sẽ dành ra 55.000 VNĐ cho chi phí kiểm định vận hành thang.

5. Tham khảo về chi phí sử dụng thang máy gia đình Kalea

5.1. Chi phí sử dụng điện năng của thang máy Kalea

Công suất điện của thang máy gia đình sàn nâng Kalea (hệ thang Kosmos) là 1,5 kW. Dù có tới 3 mức tải trọng khác nhau là 300kg, 400kg và 500kg, song công suất điện của dòng thang máy này không thay đổi. Bởi vậy, nếu như so sánh với các dòng thang máy gia đình khác trên thị trường có mức tải trọng tương tự thì thang máy Kosmos của Kalea tiêu thụ điện ít hơn.

Ngoài ra, hệ truyền động EcoSilent tân tiến, hiện đại cũng giúp thang máy gia đình Kosmos tiết kiệm 45% lượng điện tiêu thụ so với thang máy thông thường.

 

Thang máy Kosmos – thang máy hoàn hảo cho mọi gia đình.

Thang máy Kosmos – thang máy hoàn hảo cho mọi gia đình

5.2. Chi phí bảo dưỡng thang máy Kalea

Chi phí bảo dưỡng của thang máy Kalea lắp trong nhà và lắp ngoài trời là khác nhau do tần suất bảo dưỡng mỗi năm khác nhau. Tần suất bảo trì, bảo dưỡng theo khuyến nghị của nhà sản xuất nên là:

 • Thang máy Kalea lắp trong nhà: bảo dưỡng từ 2-4 lần/năm
 • Thang máy Kalea lắp ngoài trời: bảo dưỡng từ 3-5 lần/năm

 

Tùy theo vị trí lắp đặt thang máy mà chi phí bảo dưỡng cũng khác nhau.

Tùy theo vị trí lắp đặt thang máy mà chi phí bảo dưỡng cũng khác nhau

5.3. Chi phí thay thế linh kiện

Thời gian bảo hành của thang máy gia đình Kalea lên đến 36 tháng. Sau khi hết hạn bảo hành, khách hàng có thể mua tiếp các gói bảo hành từ 3-10 năm cho toàn bộ linh kiện.

Thời gian bảo trì, bảo dưỡng của thang máy Kalea miễn phí lên đến 36 tháng. Sau đó, Kalea sẽ thông báo cho gia chủ thời gian và chi phí duy trì bảo trì, bảo dưỡng theo tần suất khuyến nghị với toàn bộ vật tư, dầu sử dụng nhập khẩu chính hãng.

Các linh kiện, phụ kiện khi cần sửa chữa đều được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo tính đồng bộ của thiết bị, chất lượng và nguồn gốc của linh kiện.

5.4. Chi phí kiểm định

Với Kalea, các thang máy gia đình sau khi lắp đặt sẽ được kiểm định bởi Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực I – đơn vị kiểm định Nhà nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chi phí sử dụng thang máy gia đình. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với thang máy gia đình Kalea để được các chuyên gia tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất!

5/5 (1 Review)

TÌM HIỂU THÊM VỀ THANG MÁY GIA ĐÌNH KALEA

Nếu Quý khách còn nhiều băn khoăn về lựa chọn, lắp đặt thang máy gia đình, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Thang máy Kalea Việt Nam để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 1800.555.502 hoặc 0911.454.238​

Email: kalea_vietnam@kalealifts.com

Địa chỉ showroom và văn phòng:

Tại Tp. Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức