Thang máy gia đình 400kg giá bao nhiêu? 4 loại chi phí phát sinh

2021/11/09

Là phân khúc tải trọng trung bình của dòng thang máy gia đình, thang máy 400kg phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số hộ gia đình Việt Nam. Bài viết này cung cấp thông tin cho gia chủ xoay quanh những vấn đề về giá cả của dòng thang máy này bao gồm báo giá và chi phí phát sinh. Để biết được thang máy gia đình 400kg giá bao nhiêu chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Báo giá thang máy gia đình 400kg

Với tải trọng 400kg, hiện nay có 2 dòng thang máy là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Giá 2 dòng thang này nằm ở 2 phân khúc khác nhau vì chúng có những đặc điểm khác nhau.

1.1. Giá thang máy gia đình liên doanh 400kg

Chi phí chủ đầu tư cần bỏ ra khi lắp đặt thang máy gia đình liên doanh rơi vào khoảng 400.000.000 – 800.000.000 VNĐ (con số tham khảo vì giá thang phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau). Thang máy có một phần linh kiện và thiết bị được sản xuất và lắp ráp trong nước, phần còn lại được nhập khẩu từ nước ngoài về được gọi là thang máy liên doanh.

Thang máy gia đình 400kg liên doanh

Thang máy liên doanh có một phần sản xuất trong nước, phần còn lại được nhập khẩu về Việt Nam

Dòng thang liên doanh luôn là ưu tiên số 1 nếu gia chủ muốn tiết kiệm chi phí. Mức giá thang máy hợp lý như vậy là do sản xuất thang máy liên doanh (tại 2 nơi) giúp tiết kiệm chi phí hơn. Chi phí cho nhân công, thuê nhà xưởng tại Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với nước ngoài. Chưa kể, chỉ nhập khẩu một phần linh kiện giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển hàng về Việt Nam so với nhập khẩu nguyên chiếc.

Việc sản xuất linh kiện đồng thời ở cả 2 nơi và lắp ghép, đồng bộ lại vừa giúp nhà sản xuất tối thiểu chi phí nhưng đồng thời cũng gây nhược điểm của dòng thang này: chất lượng thiếu đồng bộ và độ tinh xảo không được đánh giá cao. Từ đó phát sinh ra nhiều vấn đề, hỏng hóc, sửa chữa trong quá trình sử dụng thang.

Như vậy, với ngân sách hạn chế, gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn dòng thang máy liên doanh để giảm thiểu chi phí ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: Kích thước thang máy 6 người tương ứng tải trọng 400kg

1.2. Giá thang máy gia đình nhập khẩu 400kg

Giá thành đi đôi với chất lượng, để sở hữu chiếc thang nhập khẩu, gia chủ cần bỏ ra ít nhất 1.000.000.000 VNĐ. Dòng thang “được lòng” người sử dụng hơn cả  là dòng thang máy gia đình nhập khẩu. Đây là những chiếc thang máy được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ xưởng sản xuất của công ty mẹ tại nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ. Các hãng thang máy nhập khẩu nổi tiếng được nhập trực tiếp từ Châu Âu như Thuỵ Điển, Canada, Đức, Tây Ban Nha… hoặc Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Từ các chi tiết nhỏ nhất đều được gia công tinh xảo, tỉ mỉ. Thành phẩm được đánh giá và kiểm định bởi cơ quan kiểm định hàng đầu.

Tìm hiểu thêm:

Thang máy gia đình 400kg có giá từ 1.000.000.000 VNĐ

Thang máy nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ nước ngoài về có giá từ 1 tỷ VNĐ trở lên

Có sự chênh lệch giá như vậy là do chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, chi phí nhà xưởng…tại nước ngoài cao hơn ở Việt Nam. Ngoài ra, chi phí nhập khẩu thang máy về Việt Nam tiêu tốn mức chi phí kha khá. Đó còn chưa kể các loại thuế được đánh trên sản phẩm ngoại nhập như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng VAT, thuế nhập khẩu… Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một yếu tố đẩy giá thang nhập khẩu lên cao là yếu tố thương hiệu. Khách hàng không chỉ mua thang máy 400kg, mà mua trải nghiệm sử dụng thang từ thương hiệu đình đám, uy tín thế giới.

Đây không phải là mức giá mà mọi gia đình Việt có thể chi trả, tuy nhiên lại là mức giá lý tưởng nếu xét về lâu dài bởi chất lượng của dòng thang này được đánh giá rất cao. Chi phí cao mà sử dụng lâu dài, bền bỉ thì là một khoản đầu tư xứng đáng, không hề đắt đỏ. Nếu chủ đầu tư ưu tiên chất lượng hàng đầu thì thang máy gia đình 400kg nhập khẩu nguyên chiếc là lựa chọn không thể đúng đắn hơn.

Sự lựa chọn giữa thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu cũng chính là hỗ trợ bạn trả lời cho câu hỏi thang máy gia đình 400kg giá bao nhiêu nhé!

2. 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy gia đình 400kg

Ngoài xuất xứ, giá của thang máy gia đình 400kg còn được quyết định bởi những yếu tố sau:

 • Loại thang máy: Gia chủ lựa chọn những loại thang máy gia đình tải trọng 400kg với thiết kế tối ưu không gian sử dụng và tổi thiểu diện tích lắp đặt như không phòng máy, không hố pit… sẽ cần chi trả mức giá cao hơn loại thang được thiết kế và lắp đặt theo mô hình truyền thống.
 • Vị trí lắp đặt: Gia chủ lựa chọn vị trí lắp đặt thang ở trong nhà hay ngoài trời cũng có mức chi trả khác nhau. Chi phí lắp đặt và tần suất bảo trì bảo dưỡng thang định kỳ của thang máy ngoài trời bao giờ cũng cao hơn thang máy lắp trong nhà.
 • Số tầng: Số tầng lắp đặt thang máy tỉ lệ thuận với chi phí cho việc lắp đặt. Số tầng càng cao, chi phí cho thiết bị, tiền điện, bảo trì bảo dưỡng càng cao.
 • Thiết kế và kích thước: Cùng một tải trọng như nhau nhưng gia chủ được chọn những thiết kế thang máy với kích thước, tùy chọn thiết kế khác nhau. Kích thước càng lớn và chọn thiết kế càng cao cấp giá thành sẽ tốn kém hơn.
 • Nhà sản xuất: Lựa chọn thương hiệu nhà sản xuất uy tín, gia chủ sẽ cần bỏ ra số tiền lớn hơn. Bởi với thương hiệu được kiểm định, nổi tiếng và lâu đời, chất lượng sản phẩm bạn nhận được cũng cao hơn.

Như thế không chỉ phụ thuộc vào dòng thang máy để biết được câu trả lời cho tham vấn thang máy gia đình 400kg giá bao nhiêu đúng không?

Thang máy gia đình 400kg phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá thang máy được quyết định bởi nhiều yếu tố khác như loại thang, vị trí lắp đặt, số tầng, thiết kế…

3. Chi phí phát sinh khi lắp đặt thang máy gia đình 400kg

Ngoài báo giá ban đầu trả lời cho câu hỏi thang máy gia đình 400kg giá bao nhiêu, chi phí phát sinh từ 600.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ. Nhưng khản chi phí này thật sự không quá lớn, gia chủ có thể cần trả thêm từ vài trăm đến vài triệu đồng cho những chi phí phát sinh như sau:

 • Chi phí lắp đặt: Không phải nhà cung cấp nào cũng tách biệt phần chi phí này trong báo giá (ví dụ như Kalea, chi phí này đã bao gồm trong báo giá). Với một số đơn vị cung cấp thì đây là khoản phí gia chủ cần trả cho việc đo đạc, lắp đặt thang, kiểm tra, vận hành và bàn giao lại cho gia chủ. Khoản phí này không cố định, dao động tuỳ theo chính sách giá của từng đơn vị cung cấp. Gia chủ có thể lựa chọn những đơn vị không tính phí này để kiểm soát phần chi phí phát sinh.
 • Chi phí tuỳ chỉnh thiết kế thang máy: Nhu cầu của người tiêu dùng rất đa dạng, do đó các thương hiệu cho ra mắt nhiều phiên bản thiết kế khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Những yêu cầu mang tính cá nhân như thay đổi màu sắc, thay đổi chất liệu vách, thay đổi chất liệu thảm,… gia chủ sẽ phải bỏ thêm một khoản phí, khoản này sẽ được tính vào báo giá cuối cùng.
 • Chi phí bảo dưỡng thang máy: Sau thời hạn bảo hành nhất định, để đảm bảo thang máy hoạt động trơn tru, ổn định và an toàn cho người dùng, gia chủ cần chi trả cho công tác bảo trì bảo dưỡng định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Gia chủ sẽ tiêu tốn từ 600.000 – 5.000.000 VNĐ/năm cho khoản phí này, tuỳ thuộc vào dòng thang mà gia chủ lắp đặt cũng như những vấn đề gặp phải cần sửa chữa.
 • Chi phí điện hàng tháng: Thang máy là thiết bị gia đình sử dụng năng lượng điện. Do đó tiền điện sẽ là một khoản phải chi bắt buộc khi sử dụng thang máy gia đình. Tiền điện thang máy tiêu tốn mỗi tháng nhiều hay ít phụ thuộc vào tần suất sử dụng của gia đình (thường xuyên hay thi thoảng), tải trọng và loại điện thang máy sử dụng (3 pha hay 1 pha).
  Trung bình với mỗi thang, khoản phí này tốn 200.000 VNĐ trở lên cho mỗi tháng. Đây là khoản phí có thể không đáng kể, nhưng đều đặn thường xuyên và trong thời gian dài. Vì vậy gia chủ nên chọn những loại thang tiết kiệm điện năng để giảm thiểu chi phí này.

Lắp đặt thang máy gia đình 4 tầng tại công sở

Chi phí phát sinh là bài toán mà gia chủ cần cân đối khi mua thang máy gia đình 400kg

4. Mẫu thang máy gia đình 400kg giá tốt được ưa chuộng

Khách hàng có vô số lựa chọn giữa những mẫu mã đa dạng của thang máy gia đình tải trọng 400kg trên thị trường. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những mẫu được ưa chuộng và lắp đặt nhiều nhất.

Thang máy gia đình tải trọng 400kg trong nhà

Thang máy 400kg với thiết kế sang trọng, hiện đại, phá cách, trở thành điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà

Thang máy Kalea Kosmos K90 tải trọng 400kg

Thang máy Kalea Kosmos K90 với quạt công suất lớn có thể tuỳ chỉnh tốc độ và viền an toàn LiT đem đến trải nghiệm di chuyển vượt kỳ vọng người dùng

Dòng Kosmos K70 với sự vừa vặn trong thiết kế, hiện đại trong công năng sử dụng là lựa chọn phổ biến của nhiều chủ đầu tư

Thang máy gia đình tải trọng 400kg lắp đặt cạnh thang bộ

Thang máy Kalea đặt giữa lòng thang bộ vừa tận dụng không gian, vừa nâng cao trải nghiệm di chuyển cho cả gia đình

Thang máy gia đình 400kg thiết kế tinh tế, sang trọng

Màu sắc nhã nhặn tạo nên tổng thể không thể đẹp mắt cho ngôi nhà

5. Địa chỉ cung cấp thang máy gia đình 400kg giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín cung cấp thang máy gia đình 400kg với giá tốt, đừng bỏ qua thương hiệu thang máy nổi tiếng Thuỵ Điển Kalea nhé!

Trải qua chặng đường hơn 120 năm phát triển, chất lượng thang máy Kalea được tạo nên bởi sự hài lòng của hàng triệu khách hàng. Hiện nay, thương hiệu thang máy gia đình Kalea đã có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng 200 đại lý phân phối chính hàng trên toàn cầu.

Với mức giá cả phù hợp với gia đình như trên thì việc thang máy gia đình 400kg giá bao nhiêu không trở thành vấn đề lớn đối với khách hàng của Kalea đúng không nào!

Nhà máy sản xuất thang máy Kalea tại Thuỵ Điển, nơi cho ra đời những mẫu thang máy hoàn hảo không tì vết

Mua thang máy Kalea quý khách sẽ được sở hữu dòng thang máy với nhiều tính năng ưu việt:

 • Tiết kiệm diện tích: Vấn đề về diện tích lắp đặt không còn là trở ngại bởi giờ đây, chỉ với chưa đầy 1 mét vuông diện tích, quý khách hoàn toàn có thể lắp đặt thang máy Kalea hiện đại, tinh tế, tiện nghi. Ngoài ra, không yêu cầu về chiều sâu hố pit hoặc thang máy không hố pit giúp việc lắp đặt dễ dàng và không làm ảnh hưởng đến kiến trúc ban đầu của ngôi nhà.
 • Tiết kiệm điện năng: Đi tiên phong trong sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường, Kalea là thương hiệu thang máy tiết kiệm điện năng đáng kể, lên tới 45% so với dòng thang máy thông thường khác. Điều này có được là nhờ hệ thống truyền động EcoSilent vừa giảm tiếng ồn vừa hao tốn ít điện năng trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, hệ thống chiếu sáng sử dụng 100% bóng đèn LED giúp hạn chế lượng điện tiêu thụ 80%. Với thang máy Kalea, hoá đơn tiền điện chưa bao giờ là vấn đề!
 • Chất lượng chuẩn châu Âu, an toàn, bền bỉ: Để ra thành phẩm cung cấp đến người dùng, mỗi một chiếc thang máy được kiểm định chất lượng vô cùng gắt gao, phải đảm bảo đủ các yếu tố quy chuẩn chất lượng của khung tham chiếu Châu Âu. Khách hàng an tâm tuyệt đối về chất lượng “không tì vết” của tất cả các dòng thang Kalea cung cấp.
 • Thiết kế vượt thời gian, nâng tầm không gian sống: Tối giản, tinh tế, đơn sắc là những cụm từ miêu tả kiến trúc đặc trưng của thang máy Kalea. Thiết kế này vừa tôn vinh vẻ đẹp của kiến trúc ngôi nhà, vừa không hề lỗi thời qua thời gian.
 • Bổ sung nhiều tiện ích, mang đến trải nghiệm thoải mái nhất cho khách hàng: Thang máy tích hợp ứng dụng khoá an toàn đối với trẻ em, hệ thống điện thoại và báo động khi gặp sự cố, tính năng cứu hộ tự động, viền an toàn sàn thang … giúp cho người dùng có trải nghiệm thang máy an toàn và tiện nghi nhất.
 • Tùy chỉnh thiết kế cho gia chủ tự do “vẽ” nên cho mình một chiếc thang máy mang đậm dấu ấn cá nhân với hơn 300 màu sơn cùng nhiều tuỳ chọn thiết kế thảm, bảng điều khiển…
 • Dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp: với chính sách bảo hành và miễn phí bảo dưỡng lên tới 36 tháng cho khách hàng.

Nếu vẫn còn phân vân về câu hỏi thang máy gia đình 400kg giá bao nhiêu, đến ngay với showroom của chúng tôi để được mắt thấy tai nghe những đặc điểm ấy. Khách hàng sẽ được trải nghiệm trực tiếp cũng như tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia đầy kinh nghiệm của chúng tôi tại:

 • Văn phòng tại Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
 • Văn phòng tại miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Sari Town, Khu đô thị SaLa, phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức
0/5 (0 Reviews)

TÌM HIỂU THÊM VỀ THANG MÁY GIA ĐÌNH KALEA

Nếu Quý khách còn nhiều băn khoăn về lựa chọn, lắp đặt thang máy gia đình, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Thang máy Kalea Việt Nam để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 1800.555.502 hoặc 0911.454.238​

Email: kalea_vietnam@kalealifts.com

Địa chỉ showroom và văn phòng:

Tại Tp. Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức