Tại sao cần bảo trì thang máy định kỳ?

2020/02/10

Bất kỳ loại máy móc, linh kiện điện tử nào cũng bị hao mòn bởi nhiều nhân tố tác động theo thời gian. Chính vì vậy thang máy luôn cần được bảo trì theo định kỳ để đảm bảo quá trình vận hành an toàn, đạt hiệu suất cao và tăng độ bền cho sản phẩm.

1. Tầm quan trọng của bảo trì thang máy

Thang máy được cấu thành từ hệ thống thiết bị phức tạp, có liên quan mật thiết và hỗ trợ, ảnh hưởng lẫn nhau. Vì vậy để thang máy vận hành tốt thì tất cả các bộ phận trong hệ thống cũng phải trong tình trạng hoạt động ổn định. Mặc dù trước khi được cấp phép sử dụng, thang máy gia đình đã phải trải qua khâu kiểm định an toàn, chất lượng rất nghiêm ngặt nhưng nếu không được “chăm sóc” đúng cách thì vẫn có thể gặp phải trục trặc hay thậm chí là thang máy “gặp nạn”, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Ý nghĩa quan trọng đầu tiên của hoạt động bảo trì thang máy là đảm bảo an toàn cho người sử dụng. An toàn luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu với một sản phẩm thang máy gia đình. Chăm sóc thang máy cũng giống như chăm sóc sức khỏe cho con người vậy, cần được thăm khám, kiểm tra thường xuyên và định kỳ chứ không phải chờ đến lúc hỏng mới sửa chữa.

Tầm quan trọng thứ hai của hoạt động bảo trì là phát hiện sớm những hư hại, những nguy cơ tiềm ẩn của thang máy gia đình để có biện pháp kịp thời xử lý giúp hạn chế tai nạn có thể xảy ra. Đồng thời sẽ giúp tăng độ bền và nâng cao tuổi thọ cho thang máy.

Bên cạnh đó, khi kiểm tra thang máy gia đình định kỳ còn giúp tiết kiệm chi phí nếu phải sửa chữa thang máy. Thay vì đợi đến khi thang máy hỏng hóc mới đi tìm nguyên nhân và phải chi ra một khoản khá lớn cho những thiết bị “hư theo” cục bộ thì với các đợt bảo trì, ta có thể kịp thời thay thế các linh kiện nhỏ bị hao mòn.

tai-sao-can-bao-tri-thang-may-dinh-ky
Bảo trì có ý nghĩa rất quan trọng đối với quá trình vận hành, sử dụng thang máy gia đình

2. Bảo trì, bảo dưỡng thang máy đúng yêu cầu

Để hoạt động bảo trì thang máy đạt hiệu quả cao thì cần đảm bảo nhiều yêu cầu, quy định cũng như đòi hỏi đội ngũ thực hiện cũng phải nắm chắc chuyên môn, giàu kinh nghiệm triển khai thực tế.

Nếu lắp đặt thang máy của thương hiệu nào thì gia chủ nên lựa chọn dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng của chính hãng đó. Bởi thang máy gia đình được cấu thành từ sự đồng bộ của rất nhiều thiết bị, linh kiện khác nhau và nếu là đơn vị chính hãng thì nguồn cung cấp phụ tùng đúng quy chuẩn thiết kế sẽ được đảm bảo, tạo nên sự an tâm tin cậy về hệ thống. Sử dụng linh kiện, phụ tùng của đơn vị cung cấp chính hãng còn giúp Quý khách có được giá thành tốt nhất vì không phải qua trung gian. Ngược lại, dùng một phụ tùng không đúng quy chuẩn dù chỉ là giải pháp tạm thời giúp tiết giảm ngân sách, song theo thời gian, chính nó sẽ gây hư hỏng, giảm tuổi thọ cho các thiết bị khác và làm tiêu tốn nhiều chi phí hơn của chủ đầu tư.

Thang máy của mỗi hãng lại có những yêu cầu riêng về cấu tạo, kỹ thuật do đó các nhân viên chính hãng sẽ là những người nắm rõ nhất về từng bộ phận, thiết bị của sản phẩm và thực hiện tốt nhất hoạt động bảo trì, bảo dưỡng. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng để Quý khách ưu tiên sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chính hãng. Quá trình vận hành thiết bị phải được thực hiện bởi người có chuyên môn, được đào tạo bài bản để việc chăm sóc, bảo dưỡng cũng như quản lý sử dụng thang máy của con người được kiểm soát tốt hơn. Chính việc chú ý tới khả năng, kinh nghiệm làm việc của đội ngũ kỹ thuật viên bảo trì thang máy cũng giúp cho mọi công việc được thực hiện suôn sẻ, thành công và đúng với yêu cầu được đề ra.

tai-sao-can-bao-tri-thang-may-dinh-ky
Quý khách nên ưu tiên lựa chọn dịch vụ bảo trì thang máy chính hãng để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất

3. Kalea Lifts – bảo trì, bảo dưỡng thang máy chính hãng

Kalea Lifts là thương hiệu thang máy gia đình lâu đời đến từ Thụy Điển, với lịch sử phát triển lên tới hơn 120 năm. Với hai giải pháp thang máy thông minh là thang máy sàn nâng và thang máy cabin, Kalea Lifts cung cấp những lựa chọn thang máy gia đình nhập nguyên chiếc đa dạng và hấp dẫn cho khách hàng, đảm bảo chất lượng cao theo tiêu chuẩn châu Âu cùng thiết kế độc đáo, sang trọng. Khách hàng Việt sẽ được tận hưởng giá trị sản phẩm và dịch vụ một cách chính hãng, trực tiếp mà không phải qua bất kỳ cầu nối trung gian nào.

•Chế độ hậu mãi của Kalea Lifts áp dụng toàn cầu và chính hãng đảm bảo quyền lợi công bằng cho tất cả các khách hàng. Bảo hành thang máy gia đình Kalea lên tới 36 tháng. Nếu Quý khách có nhu cầu gia hạn thời gian bảo hành thì có thể mua thêm các gói bảo hành từ 3-10 năm cho toàn bộ linh kiện.

•Chế độ bảo trì bảo dưỡng miễn phí đến 36 tháng luôn khiến khách hàng cảm thấy an tâm về chất lượng thang máy. Tần suất bảo trì thang máy gia đình theo Kalea Lifts khuyến nghị là:

+ Ít nhất từ 2-4 lần/ năm đối với thang máy Kalea lắp trong nhà.

+ Ít nhất 3-5 lần/ năm đối với thang máy Kalea lắp ngoài trời.

Tất cả các vật tư, dầu, thiết bị cán bộ kỹ thuật của Kalea Lifts sử dụng trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng đều được nhập khẩu chính hãng từ Tập đoàn tại Thụy Điển.

Về sửa chữa thang máy: Ngay khi nhận được thông báo lỗi, kỹ thuật viên của Cibes sẽ đến tận nơi để kiểm tra. Sau khi xác định được vấn đề, Kalea Lifts sẽ thông báo với Quý khách và đưa ra phương án sửa chữa phù hợp nhất. Tất cả linh kiện, phụ tùng thay thế trong quá trình sửa chữa sẽ được nhập khẩu chính hãng đảm bảo tính đồng bộ và chất lượng châu Âu của thang máy.

•Toàn bộ thông tin về thang máy của Quý khách sẽ được lưu trữ trên app Dịch vụ của Kalea. Đồng thời thông tin của mỗi hoạt động bảo hành, bảo trì hay sửa chữa thang máy cũng đều được nhân viên kỹ thuật của Kalea Lifts ghi lại chính xác thông qua app nhằm giúp gia chủ dễ dàng theo dõi và truy xuất thông tin.

tai-sao-can-bao-tri-thang-may-dinh-ky
Dịch vụ hậu mãi của Kalea Lifts được thực hiện chính hãng và bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm

“Của bền tại người” vì vậy Quý khách hãy phối hợp chặt chẽ với Công ty thang máy trong hoạt động bảo trì theo thời gian quy định để tránh những trục trặc và giúp thang máy hoạt động trơn tru, an toàn, bền bỉ đặc biệt là gia tăng tuổi thọ cho thiết bị. Ngoài ra, Quý khách cũng nên sử dụng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình chính hãng nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ của đội ngũ kỹ thuật viên cũng như chất lượng của vật tư, linh kiện.

0/5 (0 Reviews)

TÌM HIỂU THÊM VỀ THANG MÁY GIA ĐÌNH KALEA

Nếu Quý khách còn nhiều băn khoăn về lựa chọn, lắp đặt thang máy gia đình, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Thang máy Kalea Việt Nam để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 1800.555.502 hoặc 0911.454.238​

Email: kalea_vietnam@kalealifts.com

Địa chỉ showroom và văn phòng:

Tại Tp. Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức