fbpx
0911 454 238

Chi phí bảo trì thang máy gia đình từ 600.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ/năm

2021/08/20

Trong quá trình sử dụng thang máy gia đình, gia chủ cần lưu ý thực hiện bảo trì, bảo dưỡng máy móc, và linh kiện định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Chi phí bảo trì thang máy gia đình từ khoảng 600.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ/ năm phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của thang máy.

1. Chi phí bảo trì thang máy định kỳ

Chi phí bảo trì thang máy gia đình, tùy thuộc vào từng loại thang máy, đơn vị cung cấp, vị trí lắp đặt thang máy ngoài trời hay trong nhà sẽ có giá khác nhau. Dưới đây là chi phí bảo trì quý khách có thể tham khảo:

 • Theo tháng: Tối đa 1 lần/tháng với mức chi phí từ: 300.000 – 500.000 VNĐ
 • Theo quý: 3 tháng/lần với mức chi phí: 500.000 – 1.000.000 VNĐ
 • Theo năm: 1 năm/2 lần với mức phí từ: 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ

2. Chi phí bảo trì thang máy gia đình liên doanh

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng dành cho dòng thang máy liên doanh từ 600.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ trong 1 năm Thang máy liên doanh được tạo nên bởi một phần linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài kết hợp với những bộ phận sản xuất nội địa.

Ưu điểm của việc bảo trì thang máy liên doanh nằm ở tính linh hoạt khi lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì. Đồng thời, nếu có vấn đề phát sinh cần thay thế, linh kiện của một thương hiệu có thể được thay thế bởi những thương hiệu khác.

Tuy nhiên, chi phí thấp này trên thực tế lại đi kèm với nhiều nhược điểm như sau:

 • Rủi ro về tay nghề đội ngũ kỹ thuật: Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bởi các đơn vị phân phối trong nước, điều này không đảm bảo nguồn nhân lực với tiêu chuẩn kỹ năng toàn cầu để thực hiện bảo trì, bảo dưỡng toàn diện;
 • Giảm chất lượng sản phẩm và độ an toàn: Các bộ phận của thiết bị được cung cấp bởi nhiều công ty và dịch vụ lắp đặt lại được thực hiện bởi một đơn vị khác dẫn đến sự thiếu đồng nhất thiết bị, sản phẩm có thể không còn được toàn vẹn như lúc mới mua sau khi thay thế linh kiện của một bên cung cấp khác. Chất lượng sản phẩm và độ an toàn sử dụng bị giảm xuống. 
 • Quy trình bảo trì, bảo dưỡng diễn ra phức tạp vì nhiều trường hợp đơn vị thực hiện không đáp ứng được phụ tùng cần thay thế do công ty ngừng sản xuất, hoặc khách hàng sẽ mất nhiều thời gian để đợi nhập khẩu linh kiện. 

Lựa chọn thang máy gia đình liên doanh, gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng về chi phí dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng

Chọn thang máy gia đình liên doanh, gia chủ nên cân nhắc chi phí dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và chất lượng sản phẩm

Có thể bạn quan tâm:

3. Chi phí bảo trì thang máy gia đình nhập khẩu

Giá thành bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình nhập khẩu khoảng 2.500.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ. Thang máy gia đình nhập khẩu là dòng thang máy với toàn bộ thiết bị được chế tạo, sản xuất tại nhà máy của hãng tại nước ngoài, sau đó nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.

Đi liền với giá thành, gia chủ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chuyên môn của đội ngũ kỹ thuật:

 • Tay nghề kỹ thuật viên cao: Nguồn nhân lực thực hiện bảo dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế với 100% kỹ thuật viên được đào tạo trực tiếp từ nhà sản xuất, kiến thức chuyên môn vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao trên từng chi tiết nhỏ nhất của thiết bị;
 • Linh kiện chính hãng: Trường hợp sửa chữa thang máy thì mọi linh kiện phải thay thế đều được nhập khẩu chính hãng. Dù là những bộ phận nhỏ nhất hay những trường hợp chưa có tiền lệ, nhà sản xuất đều có thể phát triển các phương pháp xử lý và thiết kế linh kiện phù hợp. Điều này duy trì tính toàn vẹn, đồng bộ cho sản phẩm. Từ đây, thiết bị hoạt động trơn tru như chưa từng được sửa chữa.
 • Độ ổn định, độ bền cao: Chất lượng thang máy nhập khẩu luôn được đánh giá cao hơn thang máy liên doanh, theo nhận định của cả người dùng lẫn chuyên gia. Sự đảm bảo được thể hiện qua thời gian miễn phí bảo trì của dòng thang máy này lên đến 3 năm và trường hợp thay thế linh kiện được giảm thiểu tối đa.

Mục tiêu của hoạt động bảo trì, bảo dưỡng là để phát hiện kịp thời sự cố có thể phát sinh và nhanh chóng xử lý, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy, người dùng không nên quá quan tâm đến chi phí thấp hay cao mà cần tập trung vào chất lượng thực hiện và phụ tùng thay thế để đảm bảo an toàn tối đa dù sau thời gian dài sử dụng.

Lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu, gia chủ có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng

Thang máy gia đình nhập khẩu, gia chủ có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng

4. Tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy

Cũng như những loại thiết bị, máy móc điện tử khác, thang máy gia đình sẽ bị hao mòn theo thời gian sử dụng. Chính vì vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ là cực kỳ quan trọng để:

 • Duy trì chất lượng thiết bị ổn định, hoạt động bền bỉ: Trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng, kỹ thuật viên có thể phát hiện sớm những hư hại và kịp thời thực hiện biện pháp xử lý phù hợp.
 • Đảm bảo tối đa an toàn cho người sử dụng: An toàn luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu với một sản phẩm thang máy gia đình. Chăm sóc thang máy cũng giống như chăm sóc sức khỏe cho con người vậy, cần được thăm khám, kiểm tra thường xuyên và định kỳ chứ không phải chờ đến lúc hỏng mới sửa chữa.Thang máy khi được chăm sóc tốt sẽ vận hành trơn tru, hạn chế những sự cố ảnh hưởng đến người dùng khi di chuyển. 
 • Tầm quan trọng thứ hai của hoạt động bảo trì là phát hiện sớm những hư hại, những nguy cơ tiềm ẩn của thang máy gia đình để có biện pháp kịp thời xử lý giúp hạn chế tai nạn có thể xảy ra. Đồng thời sẽ giúp tăng độ bền và nâng cao tuổi thọ cho thang máy.
 • Tối thiểu hóa chi phí thay thế thiết bị, linh kiện: Các linh kiện, thiết bị của từng bộ phận được bảo dưỡng định kỳ sẽ kéo dài tuổi thọ hoạt động, tránh gây ra những tổn thất cục bộ lớn – nguyên nhân của khoản phí sửa chữa khổng lồ.

Ngoài ra để hiểu hơn về thang máy gia đình và cũng như rõ ràng về tầm quan trọng của việc bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình thì gia chủ nên tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về thang máy gia đình để sử dụng thang máy gia đình một cách thông thái.

Hoạt động bảo trì, bảo dưỡng thang máy giúp tăng tuổi thọ thang máy gia đình

Hoạt động bảo trì, bảo dưỡng thang máy giúp tăng tuổi thọ thang máy gia đình

5. Các hạng mục bảo trì thang máy gia đình

Thang máy sẽ được kiểm tra 7 hạng mục trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng:

1 – Chức năng vận hàng của hệ thống điều khiển thang máy trong phòng máy: Các bộ phận cần kiểm tra là: bộ cứu hộ, cáp thép, puly, bộ hạn chế tốc độ, rơ le…

2 – Kiểm tra động cơ thang máy gia đình: Đây là bộ phận tối quan trọng của thang máy, chịu sức tải của toàn bộ cabin nên phải luôn trong tình trạng hoạt động ổn định, trơn tru. Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra: chất lượng, mức dầu trong động cơ, hệ thống phanh, lực tải…

3 – Hệ thống ray dẫn hướng: Kiểm tra các điểm nối ray, các mối liên kết ray với các bộ phận khác

4 – Bảo trì thang máy gia đình hệ thống liên kết cabin: Các chi tiết cần kiểm tra: đầu cáp treo, đầu cáp đối trọng, ecu khoá cáp, quạt thông gió, độ căng, guốc trượt…

5 – Hệ thống chiếu sáng, hệ thống liên lạc an toàn ở cabin: Hệ thống đèn, chuông cứu hộ, intercom, rãnh dẫn hướng…sẽ được kiểm tra

6 – Hệ thống cửa tầng: Bảng điều khiển, khe hở, khoá cửa tầng là những bộ phận cần được kiểm tra để đảm bảo không có lỗi kỹ thuật nào

7 – Quá trình hoạt động, vận hành của thang máy: Kiểm tra chất lượng vận hàng của hệ thống thang, hệ thống cứu hộ, tốc độ dừng-chạy của thang máy.

6. Giải pháp giảm thiểu chi phí bảo trì thang máy gia đình

Để giảm thiểu chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy, người dùng có thể lựa chọn chính sách bảo trì 3 tháng một lần trong khoảng thời gian 4 – 5 năm đầu sử dụng, khi thiết bị đang còn mới, tỷ lệ hao mòn thấp. 

Ngoài ra, việc duy trì bảo trì, bảo dưỡng định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất cũng chính là phương pháp tối ưu hóa chi phí thay thế linh kiện phát sinh. Khi các linh kiện nhỏ được chăm sóc thường xuyên sẽ gia tăng thời gian sử dụng và giảm thiểu những sự cố hư hỏng lớn.

Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất để tối ưu chi phí

Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất để tối ưu chi phí

Người dùng có thể lựa chọn thương hiệu uy tín, có chính sách bảo hành trong thời gian dài để giảm thiểu tối đa chi phí bảo hành, bảo dưỡng thiết bị.

Đơn cử như sản phẩm thang máy gia đình nhập khẩu cao cấp Kalea, được cung cấp chính hãng bởi văn phòng Thang máy Kalea Việt Nam. Thương hiệu áp dụng chính sách bảo trì, bảo dưỡng hấp dẫn: Miễn phí bảo trì, bảo dưỡng lên đến 3 năm.

Đặc biệt, thang máy gia đình Kalea nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu thang máy Thụy Điển với hơn 120 năm kinh nghiệm sản xuất đảm bảo chất lượng vượt trội, yêu cầu thực hiện bảo dưỡng ít hơn so với thang máy thông thường. Thời gian bảo dưỡng được nhà sản xuất khuyến nghị như sau:

 • Từ 2 đến 4 lần/ năm đối với thang máy Kalea lắp trong nhà;
 • Từ 3 đến 5 lần/ năm đối với thang máy Kalea lắp ngoài trời

Chi phí bảo trì bảo dưỡng phụ thuộc vào số điểm dừng (số tầng) của thang máy. Mức giá tham khảo là khoảng 1.000.000 VNĐ/ tầng. 

Như vậy, chi phí bảo trì thang máy gia đình từ 600.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ/năm phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của thang máy. Đặc biệt, nếu lựa chọn thương hiệu thang máy có dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp và chu đáo, gia chủ sẽ được áp dụng chính sách bảo hành và chính sách bảo trì, bảo dưỡng miễn phí trong thời gian khá dài.

0/5 (0 Reviews)

TÌM HIỂU THÊM VỀ THANG MÁY GIA ĐÌNH KALEA

Nếu Quý khách còn nhiều băn khoăn về lựa chọn, lắp đặt thang máy gia đình, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Thang máy Kalea Việt Nam để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 1800.555.502 hoặc 0911.454.238​

Email: kalea_vietnam@kalealifts.com

Địa chỉ showroom và văn phòng:

Tại Tp. Hà Nội: P.203, Tầng 2, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực miền Nam: Số 86 đường B2, Khu nhà phố Saritown, Khu đô thị SaLa, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. Thủ Đức